อยากทราบวีซ่าแชงเก้นอีกครั้งที่อัปเดทของปีนี้ว่ามีทั้งหมดกี่ประเทศค่ะ

Started by NA-SP, December 05, 2008, 09:49:50 AM

Previous topic - Next topic

NA-SP

สวัสดีค่ะป้าพอล และพี่ๆทุกคน

ตอนนี้ เราพักอยู่ประเทศสวิส หลังจากได้แต่งงานและได้จดทะเบียนสมรสกับแฟนเรียบร้อยแล้วค่ะ (มี Passport Swiss ค่ะ)
อยากจะรู้ว่าถ้าสามีไปเที่ยวประเทศในกลุ่มของแซงเก้นวีซ่า เราในฐานนะภรรยา จะสามารถติดตามไปได้ด้วยหรือเปล่าค่ะ
และที่สำคัญสามารถจะไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลีย ได้หรือเปล่าค่ะ หรือว่าเราต้องทำวีซ่า Visit ออสเตรเลีย ใหม่คะ โดยไม่เกี่ยวกับวีซ่าสวิสเซอร์แลนด์ ที่เราอาศัยอยู่ค่ะ

รบกวนป้าพอล และพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคน ช่วยแนะนำด่วนด้วยค่ะ

จากน้องนา

โอเชี่ยน

ดีค๊า  คุณน้องนา ถ้าตัวเองมีสวิสพาสปอร์ทก็ไปใหนได้เหมือนกับคนสวิสเรยค่ะ

แต่ถ้ามีพวกเพอร์มิท บี ก็อีกเรื่องนุงกับกฎหมายใหม่ด้วย อันนี้โอเชี่ยนยังไม่ทราบแน่ชัด เรื่องประเทศในเช่งเก่นรอให้เพือน ๆ พี่ ๆ ป้า ๆ ที่ทราบข้อมูลมาตอบอีกทีนะค่ะ

ออสเตรเลีย หรือ ออสเตรียค่ะ  เมื่อก่อนโอเชี่ยนมีวีซ่าเชงเกนโอเชี่ยนก็ไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรียได้ค่ะ แต่ออสเตรเลีย อันนี้ไม่ทราบจ๊ะ

^^

pall

สวัสดีจ้าโอเชี่ยน

สวัสดีค่ะ คุณNong Na
คุณถือswiss passport คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเช้งเก้นหรือในกลุ่มอียูค่ะ

ประเทศออสเตรเลีย คุณต้องขอวีซ่า การขอวีซ่าไปเที่ยวประเทศนี้ง่ายมากค่ะ  คุณให้บริษัทที่คุณซื้อตั๋วเครื่องบินทำวีซ่าให้คุณ
หลังจากที่คุณจ่ายเงินค่าตั๋วเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณก็นำswiss passportไปให้เขาทำให้ ทางบริษัทจะจัดการกรอกบนกระดาษและปั๊มวีซ่าบนแผ่นกระดาษนั้นพร้อมทั้งติดเย็บบนหนังสือเดินทางสวิสให้คุณ
ทำไม่นานค่ะเสร็จเรียบร้อยแล้ว....และ ฟรีค่ะไม่ต้องเสียเงิน
ป้าไปเมื่อ2ปีที่แล้วและซื้อตั๋วกับHotelplan บริการดีมากเลยค่ะ ค่าตั๋วเครื่องบินถูกแค่ 2500สวิสฟรังรวมภาษีเรียบร้อยแล้ว ระวังอย่างมากเกี่ยวกับของกินถึงแม้จะแจกบนเครื่องบินเช่นผลไม้ ห้ามนำติดตัวใส่กระเป๋าไปด้วยเพราะคิดเสียดายไม่เช่นนั้นจะโดนปรับ
เดินทางโดยสายการบินไทย