News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่

Main Menu

พาเที่ยวLes Prés d'Orvin / Berner Jura

Started by pall, October 05, 2008, 03:20:49 PM

Previous topic - Next topic

pall

ใครสนใจสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ห้องนำเที่ยว

http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2526.0.html

daheim

http://recovers.multiply.com/  ป้าพอลไปดู Swissminiatur ที่นี่นะคะ เผื่อสนใจจะไป จริงๆก็โอเคอ่ะค่ะ แต่จะคุ้มค่าเข้าหรือเปล่านี้ดิ อย่างที่คุยอ่ะค่ะ
Die Wahrheit zu sagen ist ein Spiel.
Die Wahrheit zu erkennen ist viel.
Die Wahrheit zu wissen ist schwer.
Die Wahrheit zu ertragen ist mehr.

daheim

อ๊าวโทษทีค่ะ เกตุทำอะไรผิดไปเนี่ย ทำไมมันมีอีกกระทู้ งงๆ เออช่างมันเหอะ
Die Wahrheit zu sagen ist ein Spiel.
Die Wahrheit zu erkennen ist viel.
Die Wahrheit zu wissen ist schwer.
Die Wahrheit zu ertragen ist mehr.

pall

 :D ไม่รู้ว่าเกิดไรขึ้นแต่ก็รวมเข้าหากันแล้วนะ ขอบใจมากจ้าสำหรับรูป วันพุธเดินทางไปLugano ต้องตื่นตั้งแต่ตี5 8)ตาดำๆ  อืมนะอ่านป้าหวังว่าที่นั่งบนรถไฟคงจะหาได้  เบื่อตรงที่ใช้เวลาตั้ง4ชม.กว่าจากBern ไป Lugano
และหวังว่าคงไม่ป่วยเพิ่มขึ้น เย้ๆๆๆๆๆไปเที่ยวเสียที

เกตุ

โหหห สี่ชะโมง อ๊ากกกกกกกก นี้เกตุไปแค่สามชะโมงยังโคตรจะเบื่อเลย แต่ก็ขอให้สนุกค่ะป้าพอล อากาศกำลังดีๆเลย ตอนแรกจะไปเช้าเย็นกลับอ่ะ แต่เกตุเคยไปครั้งหนึ่งแล้ว ลากเลือดกลับบ้าน คราวนี้เลยต้องหาโรงแรมจิ้งหรีดนอนฮ่าๆ

จากที่ไปมาหลายๆที่ สังเกตุคนตรวจตั๋วรถเมล์ รถไฟ คือแตกต่างจากซูริคมาก ซุริคคนตรวจตั๋ว (ยกเว้นรถไฟที่วิ่งยาว) จะไม่ฟังเหตุผลอะไรทั้งนั้น คุณขึ้นมาไม่ตั๋วจ่ายค่าปรับอย่างเดียว จะจ่ายตอนนี้หรือจะเอาบิลไปจ่ายทีหลัง หรือไม่ให้ข้อมูลฉันจะเรียกตำรวจ คือไม่รู้อ่ะค่ะ แต่ถ้าไปที่อื่นจะเห็นถึงความแตกต่างเรื่องนี้เลย เช่นตอนเกตุไป Hoch Ybrign เขียนถูกม่ะเนี่ย มีเด็กวัยรุ่นขึ้นรถเมล์มาอ่ะ เงินขาดไปยี่สิบแร็บเบิ้ล คนขับบอกว่าไม่เป็นไร ขึ้นมาเหอะ อืมนั่งนึกในใจซูริคไม่มีทางเลย

ตอนไปเที่ยวเว่นเก่น วัยรุ่นคนหนึ่งบอกคนขับว่าไม่มีตังค์ค่ารถ คนขับบอกไม่เป็นไรขึ้นมาเหอะ อืมซุริคไม่มีทาง ตอนไปเซอร์มัท ขากลับมีคนหนึ่งไม่มีตั๋ว แล้วบอกคนตรวจว่ากระเป๋าตังค์หาย ไม่มีอะไรเลย คนตรวจบอกว่าไม่เป็นไร ฮีต้องนั่งไปถึงโลซานน์อ่ะค่ะ ซูริคเหรอไม่มีทางว้อย  อย่างคราวนี้ไปลูกาโน่ จะนั่งเรือไปมินิสวิสนี้ล่ะค่ะ เรือจะต้องออกแล้ว แต่มีคนกำลังวิ่งมา เค้ารอค่ะพ่อแม่พี่น้อง โอ้ววอิฉันไม่เคยเจอที่ซูริคนะคะ หรือใครเคยเจอก็คงกรณีพิเศษ เพราะซูริคนี้อิฉันนั่งเรือเล็กที่วิ่งคลองซูริคอ่ะค่ะ มีคนวิ่งมาจะขึ้นอ่ะค๊า เรือก็ยังไม่ได้สตาร์ทออกไป แค่กำลังจะเก็บที่เหยียบขึ้นเรือ ลูกเรือบอกให้รอคันต่อไป คือมันอีกตั้งสามสิบนาทีนะยะกว่าจะมาอีก

เล่าให้ฟังแก้เซ็งอ่ะค่ะ ว่าในซูริคอย่าลองของค่ะ เพราะคนตรวจตั๋วดักหน้า ดักหลัง เค้าไม่ปล่อยให้คุณลอยนวลนะคะ ถ้าคุณเห็นคนตรวจตั๋วมาแล้วลุกเดินหนีไปอีกตู้น่ะ เค้าเดินตามไม่ลดล่ะเลยล่ะ เอ้อไม่รู้เหมือนกัน ก็ลองสังเกตุกันดูค่ะ รู้แต่ว่าแตกต่างจากที่อื่นอ่ะมากๆแบบเวลาไปนี้ ถ้าเจอเราก็จะพูดกับคนข้างๆว่า ซูริคไม่มีทางฮ่าๆ คนข้างๆก็จะบอกว่าอืมใช่

บอมย์

อ๋ายยยย ป้าพอลมาลูกาโนเหรอคะ พึ่งเข้ามาอ่าน ไม่งั้นจะได้ขอเลี้ยงกาแฟ หรือเลี้ยงข้าวป้าซักมื้อ  :D