News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



<< สวนครัวสวิส >>

Previous topic - Next topic

แม่ลูกสอง..........




เข้ามาเยี่ยมชมสวนครัวของป้า...................เลยเอานี่มาฝากจ้า.............
 
 ลูกนะชี...............เป็นสาลีญี่ปุ่นจ้า..............

pall

สาลีน่ากินมากเลยแม่ลูกสอง
 
 แม่ลูกสองมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับฝรั่งเศสมาเขียนเล่า
 ลงในเวบนี้บ้างซีจ๊ะ  ไม่แน่นะอนาคตแม่ลูกสองอาจจะ
 เป็นนักเขียนก็ได้

แม่ลูกสอง..........




ป้าจ๋า.............แม่ลูกสองอยากเขียนจ้า................แต่เวลาที่มีน่ะไม่พอกับแน็ตที่เข้าไปคุยอยู่แล้วจ้า..............ขอแค่เข้ามาแจมก็พอนะจ๊ะ.............ยิ่งช่วงนี้น้องซองดราเริ่มโตเข้าขวบนึงแล้ว...........ยิ่งติดแม่มากเลยจ้า.........ทั้งเกาะขา อยู่บนสะเอว.............*งเวลานอนเท่านั้นที่จะได้แว๊บเข้าแน็ตจ้า................ขอบคุณนะจ๊ะที่อนุญาติให้เขียนเล่าเรื่องเอาไว้มีโอกาสก่อนนะจ๊ะป้าคนสวยแล้วจะเขียนมาเล่าให้ฟังจ้า...........
 
 แปะภาพเจ้าแม่ใหญ่แห่งบ้านจ้า...............หนูซองดราคนนี้แหละที่เอาเวลาแม่ลูกสองไปหมดจ้า...................

แม่ลูกสอง..........




ภาพไม่ยอมมาต้องไปตามมาใหม่จ้า

แม่ลูกสอง..........




ซองดราไม่ยอมมาซะแล้วขอโทษนะจ๊ะป้า.................เค้าคงไม่ชอบผักสวนครัว  55555555555555

วนาลี




ตามมาเล่าด้วยค่ะ วนาชอบกินผักสลัด รวมทั้งแบบแปลกๆ ด้วย อาจจะเพราะว่าอยู่เมืองไทย แม่ชอบพากิน น้ำพริกผักจิ้มนะค่ะ เลย ติดมากินสลัด อุปมาเอาว่ามันคล้ายๆกัน  แล้ววนาก็ชอบเอาผักพื้นเมืองบ้านนอกเรา ที่เค้ากินสดจิ้มน้ำพริกนะค่ะ มาลองทำสลัดกิน อร่อยมากๆนะ บอกชื้อด้วย  ผักโฮบเฮบ ผักลืมผัว ผักแว่นจากอิสาน  ยอดมันปูจากใต้ รู้จักกันหรือปล่าว และอื่นๆอีกแต่จำชื่อไม่ได้  ประมาณว่าเห็นที่ตลาดสด ก็แสดงว่ากินได้    ....  
 มีผักตัวหนึ่ง ที่เราจะหาซื้อได้ตามห้างหะรูหะรา ที่กรุงเทพ ประมาณว่าฝรั่งกับญี่ปุ่น เค้าจะชอบกินกันนะค่ะ พอดีเห็น มันคล้ายๆที่ป้าพรบอกมาข้างบน (Spross-Rettich -  สะโพรส เร็ทติค)นะค่ะ  
 แต่ขอวนามันชื่อ Japanischer Sprossensenf ( สะโพรส เซนฟ ) ที่เมืองไทยเรียก ไควาเระ ค่ะ เอามาต้มจืดกระดูกหมูอ่อน อร่อยสุดยอดค่ะ รสชาดคล้ายที่คุณป้าอธิบายไว้เลย แต่ต้นมันจะยาวกว่า ......
 วนามาเจอที่มิโกรเค้าให้ทำเอง ลองปลูกดู กลิ่นแรงกว่าที่ซื้อทีกรุงเทพอีกนะค่ะ