Home
About Switzerland
Travelling Guide Switzerland
Swiss Kitchen
Palls short stories
Photogallery
Webboard
Webboard
Guestbook
Teaching Swiss
Links

Other Stories

About Us Imprint
ชื่อผู้ใช้งาน:   รหัสผ่าน:




หน้า: 1 2 [3]

จดทะเบียนสมรส..ลงทะเบียนบุตรนอกสมรส และ OFFICES รับแปลเอกสารในBangkok

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
  • tanatporn
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 84

สวัสดีค่ะ คุณ ฝน
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลต่างๆ ที่ให้คุณ ฝนค่ะว่าแต่หนังสือรับรอง สถานภาพ ในเนื้อหาและรายละเอืยด
ทางสถานฑูต เขาต้องการให้มีรายละเอืยด เกี่ยวกับอะไร บ้างค่ะรบกวนอีกแล้ว ว่าจะส่งแฟ๊กซ์ไปให้ ทาง
สถานฑูตดูก่อน จะได้หรือเปล่าน้า กลัวโดนดุ แล้ววีซ่าแต่งงาน ต้องทำการโทรนัดล่วงหน้า ด้วยหรีอเปล่า
ในกรณีที่เข้า ไปเช็คเอกสารก่อน ว่าใช้อะไรบ้างค่ะ
ขอบคุณค่ะคุณฝน
ปิ่วค่ะ
บันทึกการเข้า
  • Fon2008
  • Full Member
  • ***
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 187

สวัสดีค่ะคุณปิ๋ว  ฝนตอบไม่ได้ค่ะว่าใบรับรองโสดต้องมีรายละเอียดอะไรบ้าง เจ้าหน้าที่อ่านแล้วจะบอกเอง ที่สำคัญโสดต้องระบุไว้ด้วยว่าโสดเพราะอะไร เช่น ไม่เคยแต่งงาน หรือหย่าร้างแล้ว หรือสามีเสียไปแล้ว วันที่เข้าไปสอบถามข้อมูลนั้นเจอน้องคนนึงที่เค้าผ่านการยื่นมาแล้วเค้าบอกว่าเค้าเข้าไปถามรายละเอียดทุกอย่างก่อนไปเตรียมเอกสารค่ะทำให้ใบรับรองโสดเค้าไม่มีปัญหา แต่ฝนไปขอจากอำเภอมาก่อนแล้วค่อยนำมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจจึงแก้ไม่ทันอีกอย่างทางอำเภอก็ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงให้ด้วย(บางอำเภอก็ยินยอมแก้ให้นะคะเท่าที่เคยได้ยิน) คิดว่าคุณควรจะเข้าไปสอบถามเองนะคะึคงไม่สามารถแฟกซ์ไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจให้ได้หรอกเพราะเท่าที่เห็นแต่ละท่านก็ทำงานวุ่นกันตลอดเลย ส่วนวันเข้าไปสอบถามไม่จำเป็นต้องโทรไปนัดค่ะไปได้เลยจะโทรนัดก็เฉพาะตอนยื่นวีซ่าค่ะ
บันทึกการเข้า
  • tanatporn
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 84

สวัสดีค่ะคุณ ฝน
ขอบคุณจากใจอีกหลายๆครั้ง สำหรับข้อมูลและทุกๆคำตอบ เดือนหน้า ปื่วถึงจะเข้าไปให้ ทางสถานฑุตเช็คเอกสารค่ะ
แล้วการขอใบรับรอง สถานภาพ ของอำเภอที่ปิ่วอยู่ มีค่าใช้จ่ายแพงเอาการอยู่ ใบแรกที่ปิ๋วขอให้ ทางอำเภอออกให้
ปิ๋วอ่านแล้วรายละเอียด ปิ่วว่าไม่น่าจะใช้ได้ ก้เลยไปขอให้ทางอำเภอ ออกให้ใหม่เลยเสียค่า ใช้จ่ายสองครั้งแพงงง
ค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
ปิ๋วค๋ะ
บันทึกการเข้า
  • jin
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 26

สวัสดีค่ะคุณปิ๋ว  ไม่เข้าใจว่าคุณเสียค่าอะไรคะ?เพราะดิฉันทำนั้นเสียค่าธรรมเนียมนิดหน่อยแต่ว่าเอกสารใช้ไม่ใด้เพราะว่าไม่มีนามสกุลของแม่อยู่ตอนแรกเจ้าหน้าที่นอำเภอไม่ยอมแก้ให้อ้างว่าเขาทำถุกต้องทุกอย่างแล้ว ก็เลยใด้ทะเลาะกันบนอำเภอเลยดิฉันใด้ขอย้ายชื่อออกจากทะเบียนบ้านไปอยู่กับพี่ชายอีกจังหวัดหนึ่งโดยแจ้งว่าไม่สามารถรับการทำงานกับที่นี่ใด้ในเมื่อเอกสารเราใช้ไม่ใด้และไม่ใด้รับการแก้ไขก็ขอย้ายออกจากอำเภอนี้ดีกว่า  ไปอยู่ที่อำเภออื่นที่ทำงานดีกว่านี้ ปรากฏว่าเขาแก้ไขเอกสารให้ตอนนั้นเลยค่ะ โกรธไม่เข้าใจระบราชการทางเมืองไทยจริงฯ เศร้าหวังว่าคุณคงโชคดีกว่านะคะ
บันทึกการเข้า
  • panjaree
  • บุคคลทั่วไป

สวัสดีค่ะคุณปิ๋ว และพี่ๆสมากชิกเวบป้าพอลทุกคน กุ้งเป็นคนหนึ่งที่ขอวีซ่าแต่งงานมาค่ะ แต่เนื้อหาในเอกสารลืมไปแล้วว่ามียังไงบ้าง(ไม่ได้ถ่ายเอกสารเก็บไว้)แต่ทางอำเภอเขาจะเข้าใจเพราะว่ามีคนเคยเข้าไปขอมาบ้าง แต่ว่าทางอำเภอไม่มีเอกสารที่แน่นอนในการกรอกนะคะ เพราะว่ากุ้งก็ร่างเอกสารกับเจ้าหน้าที่หน้าคอมเลย และก็ต้องมีคนค้ำประกันไม่แน่ใจว่าตำแหน่งอะไร แต่ว่ากุ้งใช้ญาติที่้เป็นตำรวจค่ะ ส่วนค่าธรรมเนียมเสียประมาณ20หรือ40ไม่แน่ใจ(คงเป็นค่าเอกสาร)แล้วก็รอให้นายอำเภอเซ็นต์ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
บันทึกการเข้า
  • tanatporn
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 84

สวัสดีค่ะคุณฝน และคุณกุ้ง
ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูล ต่างๆที่ให้มีข้อ สงสัยอีกนิดค่ะถ้าเราไปขอ ใบรับรองความประพฤติ จากสำนักงานตำรวจ ก่อนที่วีซ่า
แต่งงานจะออก หรือว่าทำหลังจากวีซ่าแต่งงานออกดี เพราะพอทราบมาว่า ใบรับรองมีระยะเวลา 3 เดือนถ้ารอวีซ่านานมากกว่า
3 เดือนจะต้องกลับไปทำใหม่อีก ใช่หรือเปล่าค่ะอยาก รบกวนผู้รู้ และท่านสมาชิก และผู้ที่มีประสบการณ์ ในการขอวีซ่าแต่งงาน
ระยะเวลาในการรอนาน แค่ไหน
ขอบคุณทุกท่าน และคุณ ฝน คุณ กุ้ง มากๆค่ะ
ปิ๋วค่ะ
บันทึกการเข้า
  • Lack
  • บุคคลทั่วไป

สวัสดีค่ะ คุณปิ๋ว

คุณปิ๋วสามารถไปขอใบรับรองความประพฤติได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอ โดยปกติวันที่เรายื่นวีซ่าแต่งงานเจ้าหน้าที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการขอใบรับรองความประพฤติและแนะนำให้เราไปขอไว้ล่วงหน้าก่อน เพราะสำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้เวลาในการตรวจประวัติ 15 วัน มีค่าธรรมเนียมประมาณ 200 บาท แต่ไม่ได้บังคับจ่าย คือเจ้าหน้าที่จะบอกว่าจะจ่ายก็ได้หรือไม่จ่ายก็ได้ (แล้วใครมันจะจ่ายล่ะจ๊ะ  แลบลิ้น) แต่แฟนของคุณปิ๋วต้องเขียนจดหมายเพื่อแสดงจุดประสงค์ว่าทำไมถึงขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติออกใบรับรองความประพฤติให้เรา ซื่งทางเจ้าหน้าที่มีตัวอย่างแจกให้ ไม่ต้องตกใจค่ะ เราก็แค่ทำจดหมายตามตัวอย่างแล้วก็ให้แฟนเซ็นต์ พร้อมแนบสำเนาพาสปอร์ตของแฟน อย่าลืมพาสปอร์ตตัวจริงและสำเนาของเรานะคะ หลังจากครบกำหนด 15 วัน เราจะไปรับเองหรือส่งทางไปรษณีย์ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ไป เสียค่า EMS แค่ 40 บาท ก็นอนรอชิล ชิลที่บ้านได้แล้วค่ะ

แต่รู้สึกว่าใบรับรองความประพฤติจะมีอายุ 6 เดือนนะคะ เพราะของลักษณ์เองขอไว้ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มขอวีซ่า ตอนแรกก็ให้แฟนโทรไปถามว่าใช้ได้หรือเปล่า เพราะมันเกือบ 5 เดือนแล้ว แถมเลขที่พาสปอร์ตก็ไม่ตรงกัน เพราะเล่มเก่าหมดอายุพอดี แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร

แล้วก็คุณปิ๋วขอหลังวีซ่าออกไม่ได้ค่ะ เพราะใบรับรองความประพฤติของเราเป็นเอกสารที่ทาง Immigration ที่นี่ขอ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการออกวีซ่า ถ้าเราไม่ยื่นเอกสารก็ไม่ครบ วีซ่าก็ไม่ออกก็ประมาณนี้แหละค่ะ

ยังไงก็ขอให้โชคดีนะคะ
ลักษณ์
บันทึกการเข้า
  • panjaree
  • บุคคลทั่วไป

หวัดดีค่ะคุณปิ๋ว/คุณลักษณ์
กุ้งก็ขอวีซ่ามาแต่งงาน หลังจากที่ยื่นเอกสารเสร็จทั้งหมดทางสถานฑูตบอกสิ่งที่เราควรจะทำต่อไปก็คือขอใบรับรองความประพฤตินี่แหล่ะค่ะ ก็ขึ้นเท็กซี่จากหน้าสถานฑูตไปเลยค่ะ ประมาณ50บาท(อยู่ใกล้ๆเอง เดินก็ถึง)พอถึงสถานีก็ถามเขาไปเรื่อยแหละค่ะ แต่พอไปถึงทางเจ้าหน้าที่ต้องการประมาณให้ฝ่ายชายเขียนจดหมายด้วยค่ะ ก็เลยกินแห้วเพราะไม่ได้เตรียมไป คิดว่าพาสปอร์ตที่แฟนเซ็นต์ชื่อไว้จะพอ หลังจากกลับมาพี่สาวก็โทรถามข่าวตลอด (พี่สาวอยู่ฝรั่งเศสค่ะ)แกก็สงสัยว่าทำไมของแกทางเจ้าหน้าที่ไม่ขอ ก็เลยตัดสินใจโทรเข้าไปถามทางสำนักงานตำรวจอีกทีค่ะ คราวนี้ไม่ต้องการค่ะก็เลยกลับเข้าไปอีกรอบ คราวนี้ง่ายมากเลยค่ะ ถามว่าขอไปเพื่อ พร้อมทั้งยื่นสำเนาพาส(เรากับแฟน) แล้วก็กรอกเอกสารพร้อมกับเข้าไปถ่ายรูปก็เป็นอันเสร็จ เขาก็จะถามว่าจะมารับเองหรือส่งเป็นจดหมายไป (ก็แล้วแต่สะดวก) ส่วนเรื่องวีซ่ากุ้งรอประมาณ2เดือนค่ะ แต่แฟนเป็นคนแจ้งให้ทราบค่ะ เพราะแฟนได้รับจดหมายจากทางจังหวัด แล้วก็แฟนก็แฟกกระดาษนี่แหล่ะค่ะไปให้ กุ้งก็เข้าสถานฑูตพร้อมกระดาษใบนี้พร้อมรูปถ่าย1ใบ แล้ววันรุ่งขึ้นก็ไปรับวีซ่าค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ
บันทึกการเข้า
  • tanatporn
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 84

สวัสดีค่ะคุณฝน.คุณกุ้ง.คุณลักษณ์ และท่านสมาชิกทุุกๆท่าน
ปิ๋วมีข้อสงสัยอยากรบกวน ถามท่านผู้รู้ และท่านสมาชิก
แฟนของ ปิ๋วภรรยาเดิมเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อนและมีลูกกับภรรยาเดิมอายุ 33 ปี ปัจจุบัน ทางแฟนปิ๋วก้ได้รับเงิน และสิทธิต่างๆ
ตามกฎหมายของสวิส ถ้าแต่งงานใหม่ เงินที่ไดัจากภรรยาเดิมเป้นอันสิ้นสุด อันนี้ปิ๋วพอ ทราบ แต่ว่าทางสวิสมีกฎหมายใช้บังคับ
หรือเปล่าค่ะว่า ถ้าแฟนแต่งงานใหม่ กับปิ๋วกฎหมายบังคับให้ต้องแบ่ง อะไรบ้างให้กับทาง ลูกชายของแฟน คือแฟนปิ๋วกลัว
ว่าถ้ามีระเบียบกฎหมาย บังคับให้แบ่งทรัพยืสินที่หามาร่วม กันกับภรรยาที่เสียชวิต ปิ่วกับแฟนก็คงจะแต่งงานกันไม่ได้
รบกวนผู้รู้ทุกๆท่าน ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ว่าทางสวิสมีกฎหมายให้แบ่ง ทรัพย์สินก่อนที่จะแต่งงานใหม่หรือไม่
ขอบคุณท่านสมาชิก และทุกๆท่าน
ปิ๋วค่ะ
บันทึกการเข้า
  • noopraew
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 2

   สวัสดีค่ะคุณyaii และ สวัสดีค่ะป้าพอล
   ดิฉัน noopraew สมาชิกใหม่ค่ะ ได้อ่านขอควาทมเกี่ยวกับการจดทะเบียนแล้วรู้เลยว่าจะไปจดทะเบียนกันที่ไหน
ขอบคุณจริงๆ สำหรับการนำเอาประสบการณ์มาเล่าสู้กันฟัง เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ ชอบมากๆๆ
     แต่ดิฉันก็ยังมีเรื่องอยากรบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ ในการจดทะเบียนกับผู้ชายสวิตมาเล่าให้ฟังหน่อยว่า
   ตัวดิฉันจะต้องเริ่มต้นทำอะไรบ้าง ขอแบบละเอียดเลยเริ่มจากเตรียมเอกสารส่วนตัวและที่ไปแปลเอกสารใช้เงินเท่าไรและที่ไปจดทะเบียนต้องทำยังไงบ้าง
 และแปลที่ไหนถูกและดี คืออยู่ที่ต่างจังหวัดค่ะ กลัวเตรียมไม่ครบและจะยุ่งยากในการทำ
          และก็กำลังจะมีข่าวดี คือจะแต่งงานกับแฟนชาวสวิตในเดือนมิถุนายนนี้และแฟนก็จะมาเดือนมิถุนายนพอดี
  เลยอยากทราบรายละเอียดต่างๆๆ จากผู้มีประสบการณ์ทุกคนช่วยตอบที่ค่ะ ยิ้ม
บันทึกการเข้า
  • pear21
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 49

สวัสดีคะ ทุกคน และคุณ noopraew
      ยินดีด้วยนะคะ ตอนแพรแต่งก็ได้ข้อมูลจากเว็บนี้แหละคะ จริงๆแล้วดูรายละเอียดที่ป้าลงไว้ก็ได้คะ แต่อย่าลืมบอกแฟนคุณเตรียมเอกสารจากสวิสมาด้วยนะคะ เช่น ใบรับรองความเป็นโสด ส่วนที่แปลเอกสารสถานฑูตสวิสมีรายชื่อให้นะคะ ส่วนตัวแต่งที่เขตพระนคร เจ้าหน้าที่ใจดีละบริการดีมาก แต่ต้องมีพยาน ๒ คน ล่าม ๑ คน ล่ามก็เอาเพื่อนๆกันที่พูดภาษาอังกฤษได้มาช่วยแปลคะ จริงๆแล้วเอามากรอกรายละเอียดของสามีคะ  ยิงฟันยิ้ม
      ถ้ายังไง เมล์มาคุยกับแพรก็ได้นะคะ ถ้าช่วยได้เรื่องรายละเอียดปลีกย่อยยินดีช่วยคะ faypawa@hotmail.com
บันทึกการเข้า
  • Gigi
  • Full Member
  • ***
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 165

พี่ พอลช่วยด้วย ด่วนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พอได้เข้ามาอ่านรีบสมัครสมาชิก มาเพื่อการนี้ค่ะ คือจี้มีแฟนเป็นคนสวิส อยู่เจนีวา และตอนนี้จี้ตั้งท้องได้ 1 เดือน แฟนเลยจะรีบแต่งงาน แต่เราสองคนไม่รู้อะไรเท่าไหร่ ก็มาได้ข้อมูลในเว็บนี้ค่ะ แต่ยังสงสัยว่า
1. ถ้าจดทะเบียนในไทยเรียบร้อยแล้วชื่อสามีอยู่ในทะเบียนบ้านใคร เราต้องไปทำเรื่องเพื่อจดทะเบียนเข้าทะเบียนบ้านของแฟนที่สวิสอีกมั้ยคะ คืออยากอยู่ได้นาน ๆ เพราะมีลูกค่ะ
2. แล้วถ้าขอวีซ่าติดตามสามี เราจะอยู่ได้นานแค่ไหนคะ แล้วจะได้วีซ่าถาวรมั้ย เพราะอาจไปคลอดที่โน่นค่ะ

ควรจะทำอะไรยังไงบ้าง รบกวนพี่พอลช่วยแนะนำละเอียดทีละขั้นตอนทีค่ะ ตอนนี้สับสนมากอยากทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อนจะท้องโต ๆ มากกว่านี้ค่ะ  ไม่รู้จะเริ่มอะไรยังไง  อายจัง

ขอบคุณมากค่ะ


คุรจี้จดรึยังอ่ะค่ะ จดทะเบียนสมรสในไทยสามีก็อยู่สวิตค่ะ ส่วนคุณก็ใช้ทะเบียนในไทยที่อยู่ตามบัตรประชาชนนั่นแหละ ส่วนชื่อหลังจากจดอยู่ด้วยกันที่สวิต ชื่อเราก็จะไปอยู่เองนะ โดนอัตธนมัติ ส่วรวีถาวรส่วนใหญ่ ก็ ต่อปีต่อปีนะค่ะ อยู่เกิน 6 ปีถึงจะได้ขอสัณชาติก็ประมาณว่าลูกโตพอดีจ๊ะ ไงมาอัพเดทบ้างนะจีะ ว่าถ้าจดแล้ว ลูกคลอดที่ไหนไงบ้าง
บันทึกการเข้า
  • tooclor
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1
  • เว็บไซต์

ขอบคุน สำหรับข้อมูล
  • BeebaJackooll
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1
  • เว็บไซต์
  • masortsoftza
  • บุคคลทั่วไป

แฟนยุเมืองนอกซะด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
กระโดดไป:  

Copyright © 2003 Pallswiss All Rights Reserved