เห็นข้อมูลจากคุณนาบอกว่า ให้ไปที่ช่องเบอร์ 5 ได้เลย แต่เป็นข้อมูลตั้งแต่ปี 2008 ตอนนี้อยากทราบว่าต้องโทรไปนัดคิวที่เบอร์ 1-900-xxxxxx เหมือนตอนขอ Tourist visa มั้ยคะ หรือไปที่สถานทูตได้เลยแล้วบุกไปช่อง 5 ได้เลย รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
ป้อม
เมื่อปีที่แล้ว 2010 เราก็ไปฝั่งที่ทำเรื่องแต่งงานได้เลยค่ะและก็ต้องกดบัตรคิวตรงหน้าห้องเพื่อรอเรียกตามคิว แต่ปีนี้ไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปหรือยัง เพื่อความมั่นใจโทรถามที่ 1900 อีกทีจะดีกว่าค่ะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาหากเปลี่ยนแปลงไปแล้ว
วีซ่าแต่งงานไม่ต้องโทรจองคิวค่ะ พี่ไปยื่นมาเมื่อ 20เม.ย54นี้เอง
ขอบคุณมากค่ะทุกคน :)
ได้เรื่องคืบหน้ายังไงก็มาอัพเดทให้ฟังมั่งนะคะ :-)
รอฟังด้วยคนค่ะ :D
ตอบคุณ Prim
ไปยื่นมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ต้องนัดจริง ๆ ด้วย ส่วน update เขียนไว้ในอีกกระทู้ค่ะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,4351.0.html
ล่าสุด เอกสารไปถึงที่โน่นแล้วค่ะ แฟนก็โดนเรียกไปคุยให้เตรียมเอกสาร แต่มีเรื่องเครียดค่ะ คือดูเหมือนว่าเค้าจะเปลี่ยนกฏ บังคับให้ต้องจดทะเบียนสมรสภายใน 3 เดือนนับจากวันที่อนุมัติให้แต่งงาน หรือ วันที่ออกวีซ่า อันนี้ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าวันไหนกันแน่ แล้วเรามีปัญหาคือ ยังต้องทำงานที่เมืองไทยอยู่ เตรียมการไม่ทัน เครียดค่ะ