Pall's Webboard

General Category => ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆ => Topic started by: Lack on March 14, 2010, 09:09:15 AM

Title: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: Lack on March 14, 2010, 09:09:15 AM
สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน

มีเรื่องมาขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ คือว่า พี่สาวของสามีกำลังจะแต่งงานต้นเดือนพฤษภาคม ลักษณ์ต้องการรำอวยพรให้เขา แต่ว่าไม่มีชุดไทยที่จะใส่รำในงาน ตอนแรกจะให้แม่ซื้อส่งมาให้ แต่คิดว่าลองถามๆในบอร์ดดูก่อน เผื่อว่ามีท่านใดเคยซื้อมาใส่ตอนแต่งงาน จะให้ยืม หรือซื้อต่อ หรือเช่า หรือแนะนำที่เช่าก็ได้ค่ะ

ชุดที่ลักษณ์ต้องการเป็นชุดไทยจักรพรรดิ ผ้าถุงตัดสำเร็จแบบหน้านาง พร้อมสไบ แบบที่เขาใส่ถือป้ายนำขบวนพาเรด หรือประกวดงานพิธีต่างนั่นแหละค่ะ สีอะไรก็ได้ค่ะ

ท่านใดพอจะแนะนำได้รบกวนด้วยนะคะ ลักษณ์อยู่ซูริคค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ลักษณ์
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: the sun on March 15, 2010, 10:00:17 AM
สวัสดีค่ะ คุณ Lack
เด๋วจะถามเจ้าของร้านที่ทำงานให้นะคะ น่าจะมี หรือไม่แน่ใจ เด๋วมาให้คำตอบเย็นนี้
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: pear21 on March 15, 2010, 10:25:37 AM
สวัสดีคะคุณลักษณ์
 
         เดี๋ยวแพรถามเพื่อนให้นะคะ พอดีเห็นเข้าใส่ตอนแต่งงาน แต่คงต้องเป็นวันพุธ คงไม่ช้าไปนะคะ แล้วจะรีบมาส่งข่าว
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: Lack on March 15, 2010, 04:38:48 PM
สวัสดีค่ะ คุณตะวัน, คุณแพร และทุกๆท่าน

ขอบคุณทั้งคุณตะวันและคุณแพรมากๆเลยค่ะ

ไม่ช้าเลยค่ะคุณแพร เพราะกว่าจะใช้ก็ต้นเดือนพฤษภา คุณแพรอยู่บาเซิลใช่ไหมคะ (ไม่ทราบจำผิดหรือเปล่า) ลักษณ์ก็ไปบ่อยๆ ถ้ามีโอกาสคงได้เจอกันนะคะ อิจฉาอากาศอุ่นๆที่บาเซิลจัง ซูริคหนาวจับใจ

ช่วงนี้ก็หัดรำไปก่อน ทั้งมือทั้งเท้าพันมั่วกันไปหมด ตอนดูคนอื่นรำ ทำไมมันง่ายจัง!!

ลักษณ์
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: the sun on March 16, 2010, 10:13:39 AM
สวัสดีค่ะ คุณ lack และคุณแพร
  ตะวันไปสอบถามมาให้แล้วค่ะ ได้คำตอบว่า ให้คุณแพรไปเช่าร้านไทยที่เออริค่อนนะคะ ร้านไทยที่นั้นมาเอาจากร้านไปมะก่อน 7ชุดหมดแล้ว เขามีไว้ให้เช่าที่นั้น ไปถามเลย มะก่อนที่ร้านที่ตะวันทำงานนั้นมีอยู่แต่ตอนนี้ปล่อยไปโน้นหมดแล้ว
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: Lack on March 17, 2010, 07:35:44 AM
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะคุณตะวัน แต่รบกวนขอชื่อร้านหน่อยได้ไหมค่ะ เท่าที่ผ่านๆไปแถว Oerlikon ก็รู้สึกว่าจะเคยเห็นร้านไทย ร้านเอเชีย แล้วก็ take away หลายร้านเหลือเกิน จะได้ไม่หลงนะคะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ  :)

ลักษณ์
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: the sun on March 17, 2010, 10:14:12 AM
asia mark ชื่อร้านค่ะ
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: pear21 on March 19, 2010, 12:06:06 PM
ของเพื่อนแพรไม่ได้คะ  :-\ เค้าเช่ามาจากเมืองไทย แต่งเสร็จก็ฝากญาติกลับไปแล้ว
  ใส่แล้วถ่ายรูปมาอวดบ้างนะคะ
Title: Re: ขอความช่วยเหลือ เรื่อง ชุดไทยหน่อยค่ะ
Post by: Lack on March 19, 2010, 08:16:53 PM
สวัสดีค่ะ

ต้องขอบคุณทั้งคุณตะวันและคุณแพรอีกครั้งค่ะ น่ารักทั้ง 2 ท่านเลย ถ้าหาได้แล้วยังไงจะเข้ามาบอกอีกทีค่ะ  :)

ลักษณ์