Pall's Webboard

General Category => ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆ => Topic started by: luvf_oceane on December 03, 2008, 10:03:23 PM

Title: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: luvf_oceane on December 03, 2008, 10:03:23 PM
ไม่ได้เข้ามานานเรย หลังจากไปลุยชีวิตการทำงานสะสมประสบการณ์ที่นี้ คุณป้าและคุณลุงสบายดีกันหรือป่าวจ๊ะ

หลังจากการโพสล่าสุดกับการทำงานครั้งแรกโดยการเป็นลูกจ้างในสวิสกับในตำแหน่งทำความสะอาดที่โรงแรม ไปทำมาประมาณสามถึงสี่เดือน แต่ทำเซอร์วิสอาหารเช้าบางวันด้วย เป็นประสบการณ์ที่มันส์มาก เปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ มีความอดทนมากขึ้น แข็งแรงขึ้น ได้รู้จักวิธีทำความสะอาดแบบรวดเร็วและมีวินัย รับผิดชอบ สัปดาห์แรกกลับมาบ้านร้องไห้ทุกวันแบบเหนื่อยมาก ปวดตัวมาก ๆ เพราะไม่เคยทำ แต่ในนั้้นได้ความเข้มแข็งและได้ฝึกชีวิตที่ดีมาก ๆ ค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว แต่ทำพาสไทม์เซอร์วิสอาหารเช้าเป็นงานที่สบายสุด ๆ

ต่อมาตอนนี้ได้ทำพาสไทม์ที่บาร์เพิ่มขึ้น ตอนแรกคิดว่าทำเสิร์ฟนี่ง่าย แต่จิง ๆ แล้วไม่เรย อันนี้ได้ฝึกอะไรได้มากจิง ๆ ภาษา วิธีทำทำเครื่องดื่มต่าง ๆ ชื่อเครื่องดื่ม การคำนวนเงินเก็บตังค์ทอนตังค์กันแบบสด ๆ มืด ๆ เสียงดัง ๆ ด้วย การช่างสังเกตุ การออร์แกไนซ์สิ่งต่าง ๆ ต้องทำให้ดี ทำให้ไว้ ทำให้ถูกต้อง มีบุคลิกที่ดี ยิ้มแย้มเสมอ อันนี้สนุกมากค่ะ ได้ประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ และได้ติ๊ปได้เพื่อนเยอะด้วย ทำให้รู้เรยว่าการทำงานที่สวิสนี่ คำว่าอาชีพ มันคืออาชีพจิง ๆ คือ ต้องรู้จิงในอาชีพนั้นแหระ ทุกคนเก่งฉลาดในอาชีพของตัวเอง

ตอนนี้กำลังจะเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยเองแล้ว ที่เมืองนุชชาเตล ใครได้มาเที่ยวแวะมาหานะคะ จะต้อนรับอย่างดีเรย จะได้เป็นของตัวเองจิง ๆ เรยนี่เดือนมีนาคม ปีหน้าที่ใกล้จะถึงนี้ ตอนนี้หาแม่ครัวอยู่ด้วยนะค่ะ ฝึมือดี มีประสบการณ์มืใบรับรองการทำอาหาร พิจารณาเป็นพิเศษ อดทน ขยัน นิสัยดี ซื่อสัตย์ ใครสนใจเมล์มาหาโอเชี่ยนได้เรย มีที่พักให้ พร้อมอาหารสามมื้อเรยค่ะ luvf_oceane@bluewin. ch

อยากจะบอกว่าอย่าดูถูกงานเล็กน้อย เพราะทุกอย่างนั้นเป็นวิชาฝึกฝนชีวิตเราทั้งสิ้น มีประโยชน์มาก ยิ่งใครกำลังหางานทำอยู่และยังไม่เคยทำงานที่สวิส ถ้าได้มีโอกาสทำอะไรก่อน ก็ทำไปเรยค่ะ เป็นการเริ่มต้นที่ดีทั้งนั้น สะสมประสบการณ์ให้กับชีวิต เพิ่มพูนความรู้มาก ๆ ขยายศักยภาพตัวเองหนะดี๊ดี เวลามีโอกาสได้ทำอะไรใหญ่ ๆ ให้กับตัวเอง จะได้พร้อมจะได้ทำได้

มีอีก ๆ ตอนนี้โอเชี่ยนกะลังทำเว็บขายพวก sex toys , sexy ligeries ด้วยนะค่ะ อันนี้ป้าพอลคงจะสนใจอยู่มาก ๆ  อิอิ ล้อกันเล่นน๊าาา เดี๋ยวเว็บเสร็จแล้วจะขออนุญาติคุณป้าพอลโคสะนานิดนุงได้มิค่ะ อิอิ อีกเว็บเป็นพวกอุปกรณ์ป็อกเกอร์ และอีกอันพวกเทรดดิ้ง ทำพวกของพรีเมี่ยมต่าง ๆ  ประมาณนี้จ๊ะ  ตอนนี้แบบว่ายังเด็ก ๆ กันอยู่ เอนเนอร์จี้เยอะ อิอิ

แล้วเพื่อนคนอื่น ๆ หล่ะค่ะ เป็นยังไงกันบ้าง   :-*









Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: St.Galler on December 04, 2008, 06:59:19 AM
ดีใจด้วยนะครับที่จะมีร้านอาหารไทยเป็นของตัวเอง... ขอสมัครเป็นเด็กเสริพได้ไหมครับเนี่ย เป็นกุ๊กคงไม่ไหวเพราะทำอาหารไม่อร่อย  ;D  ;D
ขอบคุณที่มาเล่าประสบการณ์ส่วนตัวให้ฟังครับ คิดว่าเป็นประโยชน์แก่คนไทยหลายๆคน... รวมทั้งผมด้วย  ;)
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: BUAKAO on December 04, 2008, 09:57:56 AM
ยินดีด้วยกับร้านใหม่ค่ะ  ;D
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: โอเชี่ยน on December 04, 2008, 11:41:00 AM
ขอบคุณมากค๊า k. BUAKAO  k. หนุ่ม เราก้แอบดีใจเหมือนกันน๊า อยากทำให้ดี ๆ ก็อยากจะประสบความสำเร็จ ก็ต้องลุ้นกันต่อไปเนอะจะเป็นยังงัยต่อไป ช่วย ๆ กันลุ้นละกันน๊า  ;D


โอ้ว คุณหนุ่มจ้า คนเสิร์ฟโอเชี่ยนนี่แหระจองแล้วตำแหน่งนี้ อิอิ อยู่เมืองใหนกันอ่ะค่ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: St.Galler on December 04, 2008, 12:16:19 PM
เสียดายจัง... เจ้าของร้านแย่งตำแหน่งไปแล้ว  :'(
ถ้าวันไหนมีแขกเยอะ เรียกผมไปช่วยนะครับ... ผมอยู่ Wil, SG
ให้ช่วยฟรีๆก็ด้าย แต่นอนฟรีกินฟรีนะ แบบฝึกงานไง  ;D  ;D
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Jojo on December 04, 2008, 01:58:36 PM
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะกับเจ้าของธุรกิจคนใหม่
ขอบคุณมากสำหรับประสบการณ์ดี ๆ ที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ อ่านแล้วรู้สึกภูมิใจในความเป็นคนไทยจังเลย ว่าคนไทยก็ทำได้
ทำให้มีกำลังใจขึ้นเยอะ ตอนนี้เพิ่งเริ่มเรียนภาษาเยอรมันอยู่ค่ะ เพราะเพิ่งมาอยู่ที่สวิสได้ 2 เดือนกว่า ๆ ก็คงอีกสักพักกว่าจะพร้อมที่จะทำงาน รอให้ภาษาเยอรมันแข็งแรงก่อน

ถ้าไม่เป็นการรบกวนคุณโอเชี่ยน หรือคนอื่น ๆ ที่มาอยู่ที่สวิส และได้ทำงานแล้ว ช่วยเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตคร่าว ๆ ตั้งแต่เพิ่งมาอยู่จนกระทั่งได้ทำงาน ได้หรือป่าวค่ะ อยากทราบเพื่อเป็นแนวทางให้กับตัวเองนะคะ เช่น เรียนภาษาที่ไหน ใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าจะพอพูด ฟัง อ่าน เขียน จนสามารถมั่นใจไปสมัครงานได้ เรียนวิชาชีพอะไรเพิ่มเติม ที่ไหน อย่างไร เพื่อเป็นการเพิ่มวุฒิการศึกษา อะไรประมาณเนี้ยนะคะ

ก็เคยอ่านกระทู้เก่า ๆ ของคุณบัวขาว กับคุณเกตุอยู่บ้าง ชอบค่ะ แต่อยากทราบรายละเอียดมากกว่านี้นะคะ

สุดท้ายนี้ขออวยพรให้คุณโอเชี่ยนประสบความสำเร็จในธุรกิจนะคะ จากกำลังใจคนไทยด้วยกันค่ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Fon2008 on December 04, 2008, 05:29:16 PM
มาสนับสนุนคำขอของคุณ jojo1081009 ด้วยคนค่ะ เนื่องจากปีหน้าก็ต้องไปเป็นสมาชิกที่นั่นอีกคนค่ะ แต่ยังนึกไม่ออกเลยค่ะว่าจะพูดภาษาเยอรมันให้เก่งได้ยังไง  :(
อยากฟังประสบการณ์คนที่สามารถใช้ภาษาเยอรมันจนเก่งแล้วน่ะค่ะว่า ต้องใช้เวลานานขนาดไหน  ขอบคุณค่ะ

และขอให้คุณโอเชี่ยนประสบความสำเร็จในธุรกิจที่กำลังจะเริ่มต้นนี้ค่ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Jojo on December 05, 2008, 09:12:59 AM
ถึงคุณ Fon2008

ถ้าคุณ Fon2008 ไม่เคยมีพื้นฐานภาษาเยอรมันมาก่อน แนะนำให้ลองเรียนที่เมืองไทยมาก่อนซัก 1 คอร์สนะคะ
อย่างโจ้ เรียนมาก่อน 1 คอร์ส เรียนที่โปรแลงเกวส เพื่อให้พอทราบหลักการเรียนภาษาเยอรมัน เป็นผลดีกับตัวเองมากค่ะสำหรับการเรียนภาษาเยอรมันที่สวิส  เพราะครูที่เมืองไทย เป็นคนเยอรมันแต่พูดไทยได้ เวลาเราสงสัยแล้วถาม ครูจะอธิบายจนเราเข้าใจ ส่วนครูที่สวิสสอนเป็นภาษาเยอรมัน เวลาเราถาม ครูก็ตอบเป็นภาษาเยอรมันอีก.. ยิ่งงงกันใหญ่ (เรียนที่มิโกร)เลยต้องขยัน และขวนขวายอ่านหนังสือเพิ่ม กับศึกษาทางเว็บไซด์ โดยเฉพาะเว็บไซด์ที่ป้าพอลแนะนำไว้ www.dw-world.de ดีมากเลยค่ะ แล้วก็พกหนังสือของอาจารย์วรรณา แสงอร่ามเรือง มาด้วยนะคะ ชื่อหนังสือ ไวยากรณ์เยอมันเล่ม 1-3

แล้วเจอกันปีหน้านะคะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: โอเชี่ยน on December 05, 2008, 11:37:07 AM

ดีค๊า สบายดีกันนะค่ะ

คุณหนุ่มจ้า ยังไงอีเมล์เบอร์โทรมาให้โอเชี่ยนเนอะ แล้วที่อยู่นี่มันไกลจากนุชาเตลมั้ยอ่ะค่ะ พูดภาษาฝรั่งเศษชืมิ


ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ สำหรับกำลังใจจากเพื่อน ๆ ทุกคน ก็ต้องสู้กันต่อไป 

แบ่งปันให้ฟังกันคราว ๆ เนอะสำหรับประสบการณ์ของเรา ครั้งแรกเรยมาที่นี้ปี 2006 ประมาณเดือน กพ มีค  แล้วก็ได้เรียนภาษาฝรั่งเศษที่ รร lyceejean piage สามเดือน ขั้นพืนฐาน ค่าเทอม 2060chf  แพงอยู่แต่สอนดีมากค่ะ ถ้าใครได้เรียนสองสามเทอมนี้ก็เก่งใช้ได้เรย  พอวีซ๋าเราหมดก็ต่อใหม่ได้เพอร์มิท L อยู่ต่อได้อีกประมาณ 4 เดือน ก็ไปเรียนที่ รร คล้าย ๆ มิโกร สอนไม่ดีเรย หลัง ๆ ก้ไม่ไปเพราะไม่ชอบ อันนี้ไม่ดี อิอิ  หลังจากนั้นก็กลับเมืองไทย แล้วก็ได้กลับมาสวิสอีก ที่นี้เรียนที่ รร สอนภาษาให้กับคนต่างชาติสองที่ สัปดาห์ละสองวัน วันละชม ครึ้ง สอง ชม แล้วแต่คลาส หมดวีซ่าสามเดือนก็กลับเมืองไทย แล้วก็กลับมาสวิสอีกรอบ ก็เรียนแบบเดิมอีกค่ะ จนเราดูใจกันแฟนกันได้ที่แหระประมาณสองปี อิอิ แล้วเราก็ปรับสภาพอยู่ที่นี้ได้แล้ว ตอนแรกไม่ชอบมาก ๆ เหงา เครียด ประมาณนี้ แต่ตอนนี้ชอบมาก ๆ ค่ะกลายเป็นไม่อยากอยู่กรุงเทพแทนแล้ว แล้วเราก็ได้แต่งงานกันเมื่อเดือน มกราคมที่ผ่านมานี้เองที่เมืองไทยค่ะ แล้วโอเชี่ยนก็บินตามมาอยู่ที่นี้แบบถาวรเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แล้วก็ไปเรียนที่ รร สอนภาษาสำหรับคนต่างชาติแล้วก้เริ่มสมัครงาน ส่งใบสมัครไปตามบรฺิษัทต่าง ๆ แล้วก็เดินถือใบซีวีไปยื่นตามร้านอาหาร บาร์ โรงแรมในเมือง สมัครเป็นพนักงานเสิร์ฟ รีเซฟชั่น ทุกตำแหน่ง แบบกล้ามาก อิอิ แต่สุดท้ายก็ได้งานทำความสะอาดโรงแรม ก็ตกลงทำด้วยความอยากมีจุดเริ่มต้นทำงานอะไรสักอย่างและได้ฝึกฝนและเรียนรู้สิ่งใหม่ ก็ทำได้สามเดือนเหมือนตามที่เล่าให้ฟังข้างบนอ่ะค่ะ

แต่ว่างานหลัก ๆ ด้วยอีกอันคือขายพวกเครื่องเล่นอิเล็คโทรนิคอยู่ด้วย แพ็คของที่บ้านแล้วก็เอาไปส่งที่ไปรษณีย์ หรือบางทีลูกค้าก็ทำรับของที่บ้านค่ะ แล้วเคยขายให้กับบริษัทใหญ่ด้วยแบบราคาขายส่ง อันนี้ก้ได้ประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ อีกอันนุง แต่ตอนนี้อันนี้ไม่ได้ทำแล้ว เพราะพวกเครื่องเล่นอิเล็คโทรนิคนี้จะมีพังมีเสียบ้างต้องมีการันตีแล้วที่นี้ไม่มีคนซ่อม ตอนนี้เปลี่ยนสินค้าใหม่ ขายอะไรที่ได้กำไรเยอะ ๆ แล้วไม่ต้องมีเซอร์วิสหลังการขายด้วย ตอนนี้เว็บทำอยู่เสร็จปีหน้านี้แหระจ๊ะ

จิง ๆ แล้วเพิ่งไปสมัครเรียนไว้ที่ lycee jean piage อีก เดือน มค แต่ว่าตอนนี้แผนคงต้องเปลี่ยนแปลง ก็ต้องดูกันต่อไป มันไม่มีอะไรแน่นอนก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ให้มีความสุขเนอะ

นี่แหระจีะ เรื่องราวของเราคราว ๆ หวังว่าคงมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างนะค่ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: pall on December 05, 2008, 10:54:10 PM
สวัสดีค่ะทุกๆคน

สวัสดีจ้าโอเชี่ยน
ว๊าวๆๆๆๆๆๆๆโอเชี่ยนมาคราวนี้ราศีคนรวยจับแล้วววววว ดีใจมากจริงๆ รวยแล้วมาเป็นสปอนเซอร์ให้เวบpallswissด้วย
ขอแสดงความยินดีกับโอเชี่ยนจ๊ะ

Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: St.Galler on December 06, 2008, 12:12:07 PM
สวัสดีครับ
ผมไม่รบกวนคุณโอเชี่ยนดีกว่า... แต่เผื่อวันไหนหาคนช่วยเสิร์พไม่เจอ Je suis à votre disposition!!  ;D ;D

Bien à vous!
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: J'aime la vie on December 07, 2008, 07:17:26 PM
เปิดร้านแถวไหนหรือคะ? เราอยู่เมืองนี้เหมือนกันเดี๋ยวจะไปสมัครล้างจานค่ะ (ก็เจ้าของร้านเอาตำแหน่งเสริมไปแล้วนี่)
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: โอเชี่ยน on December 09, 2008, 09:42:28 PM
ดีค๊า เราหาคนเสิร์ฟอยู่ด้วยน๊า อยากร่วมทีมด้วยกันมั้ยละค่ะ ^^

ถ้าสนใจจริง ๆ อีเมล์ซีวีมาให้เราละกันนะจ๊ะ

Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: naddyswiss on February 08, 2009, 04:18:47 PM
โหน่งอยู่สวิสมาได้สี่ปีแล้วค่ะ ก้อยังไม่เคยได้ออกไปทำงานที่ไหน เพราะว่าโหน่งมีลูกเล็กมากสองคน

อ่านเรื่องราวการทำงานคุณโอเชี่ยนแล้วสนุกดีค่ะ

ตอนแรกโหน่งก้อคิดว่าเอออยู่บ้านเฉยๆเลี้ยงลูกไปสนุกดีเนอะ

แต่ตอนนี้เริ่มอาการเบื่อที่ต้องเลี้ยงเด็กนานๆ เพราะซนกันเหลือเกินค่ะ เกินจะเยียวยา

โหน่งเลยอยากทำอะไรเล็กๆน้อย ตอนนี้เลยไปสมัครเป็นแอมเวย์ค่ะ ได้ทำงานอยู่กะบ้าน และขายแอมเวย์เล็กๆน้อยๆให้กะเพื่อนๆ ในเว็บไซต์

ตอนนี้เพิ่งเริ่มค่ะ ถ้าเพื่อนๆสนใจสินค้าดีๆของแอมเวย์ติดต่อโหน่งมาได้นะคะ

สินค้าน่าใช้ของแอมเวย์ ตอนนี้ที่กำลังใช้อยู่เลยก้อเป็นยาสีฟันชองแอมเวย์ และ ลูกกลิ้งค่ะ ดีมากเลยค่ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Lookjan on February 09, 2009, 02:41:57 PM
สวัสดีจ้ะ.โหน่งลูกจันก็สนใจอยู่เหมือนกัน เข้าไปดูมาแล้วเราต้องเสียค้าสมัครเป็นสมาชิคด้วย
และต้องเสียเป็นรายปีด้วย ไช่หรือเปล่า. ตอนอยู่ที่เมืองไทยเราก็เคยใช้เหมือนกัน..
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: naddyswiss on February 09, 2009, 02:52:26 PM
ใช่จ้ะคุณลูกจัน แต่เราคิดว่าถ้าเราใข้ผลิตภัณฑ์ด้วยสมัครสมาชิกไว้ก้อไม่เสียหายน่ะค่ะ ค่าสมาชิกเป็นรายปีค่ะ การสมัครสมาชิกหมายถึงว่าสามารถซื้อได้ในราคาสมาชิก และสามารถเป็นตัวแทนได้น่ะจ้ะคุณลูกจัน หมายถึงคุณลูกจันก้อจะมีรายได้เล็กๆน้อยจากการขายสินค้าของแอมเวย์ดู โหน่งกำลังเริ่มทำน่ะ ตอนนี้ก้อเริ่มขายยได้นิดๆหน่อยแล้วนะ ถ้ายังไงอยากรู้รายละเอียด หรือสงสัยอะไรหลังไมค์มาหาโหน่งได้นะคะ naddyandson@HOTMAIL.COM คุณลูกจัน โหน่งขายสนุกๆน่ะค่ะ มีเวลาเลี่ยงลูกด้วย ได้ใช้ของดีๆด้วยน่ะจ้ะ

Quote from: Lookjan on February 09, 2009, 02:41:57 PM
สวัสดีจ้ะ.โหน่งลูกจันก็สนใจอยู่เหมือนกัน เข้าไปดูมาแล้วเราต้องเสียค้าสมัครเป็นสมาชิคด้วย
และต้องเสียเป็นรายปีด้วย ไช่หรือเปล่า. ตอนอยู่ที่เมืองไทยเราก็เคยใช้เหมือนกัน..
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: naddyswiss on February 09, 2009, 02:54:25 PM
เพิ่มนิดนึงถ้าเราไม่ได้เป็นสมาชิก แต่ก้อยังคงซื้อสินค้าได้กับตัวแทนอเหมือนเดิมนะคะ คุณลูกจัน แต่ว่าจะเป็นราคาขายปลีก ไม่ใช่ราคาสมาชิกเท่านั้นเองค่ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Lookjan on February 09, 2009, 03:40:22 PM
ขอบใจจ้ะโหน่ง.. :D ลูกจันฝากข้อความไปให้หลังไมค์แล้วนะ.. ;)
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: naddyswiss on February 10, 2009, 06:04:56 AM
เราตอบหลังไมค์ไปแล้วนะ แต่ไม่แน่ใจว่าถึงหรือป่าว ยังไงก้อบอกด้วยนะ ว่าได้รับหรือไม่ได้รับจ้ะ
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Lookjan on February 10, 2009, 09:26:29 AM
ได้รับแล้วจ้ะ. ;) และตอบกลับไปแล้วด้วยเหมือนกันจ้ะ.. :D :)
Title: Re: ดีค๊าคุณป้าพอล โอเชี่ยนเองจ๊ะ ยังจำกันได้มั้ย^^ มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ฟั
Post by: Jojo on February 11, 2009, 07:56:36 AM
สวัสดีค่ะคุณโหน่ง

ปัจจุบันโจ้ก็ยังเป็นสมาชิกนักธุรกิจแอมเวย์ของเมืองไทยอยู่ เคยติดต่อกับทางแอมเวย์สวิสอยู่เหมือนกันตอนมาใหม่ ๆ เค้าก็ชวนไปนั่งคุยกัน แต่ปฎิเสธไปเพราะภาษาเยอรมันยังไม่แข็งแรงกลัวคุยกันไม่รู้เรื่อง ของคุณโหน่งสมัครสายเมืองไทยหรือสายสวิสค่ะ แล้วทำยังไงจึงจะได้แคตตาล็อคของแอมเวย์สวิส และวิธีการสั่งซื้อค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ;D