เนื่องจาก (เขียนใบลาป่วยฮ่าๆ ล้อเล่น) มีเพื่อนให้เบอร์โทรไปเมืองไทยถูกๆมาอ่ะค่ะ อันนี้เกตุได้ลองกับตัวเองแล้วเมื่อเดือนที่แล้ว บิลค่าโทรศัพท์มาแล้ว เลยเอามาแบ่งปันเพื่อนๆที่จะโทรกลับไทยนะคะ
0840556629 โทรออกด้วยเบอร์นี้แล้วตามด้วยหมายเลขปลายทางพร้อมเครื่องหมายสี่เหลี่ยมค่ะ เดือนที่แล้วเกตุโทรไปเกือบสี่ชั่วโมงจ่ายไม่ถึงสี่ฟรังเลย ได้ทั้งมือถือและเบอร์บ้านค่ะ เกตุโทรแต่เบอร์มือถือ
คลื่นชัดดีค่ะ แต่มีบ้างบางช่วงที่คลื่นไม่ค่อยดี แต่โดยรวมก็โอเคถูกใจดี เพราะเวลาซื้อการ์ดมาโทรแล้วโดนโกงบ่อยๆ โทรยังไม่หมดเลย พอจะกลับมาโทรอีกการ์ดบอกหมดไปแย้ว พอได้เบอร์นี้มาเลยโทรไปเมืองไทยบ่อยเลยเกตุ
สวัสดีจ้า สาวหลายลอคอิน(นี่ถ้าไม่ออกชื่อเกตุ ป้าคงจะงงอีกแน่ๆว่าใครเอ่ย) ::)
:-\คนป่วยมาเกาะคอมเดี๋ยวฟ้องเจ้านาย555555555 ขอบใจมากจ้าเกตุ
ใช่เวบนี้หรือเปล่าที่เกตุใช้โทรไปเมืองไทย
http://www.budgettarife.ch/rates.php?character=T&t=character
ป้าไม่เคยใช้การโทรแบบนี้เลยนอกจากซื้อการ์ด Beeone จาก Kiosk ราคา 20สวิสฟรังก์มีอายุ 6 เดือน
http://www.beeone.com/index.html
เข้าไปอ่านดูTarife ที่ใช้callถูกกว่าของBeeone
http://www.beeone-card.com/tarif.cfm?lng=de
น่าสนใจมากสำหรับคนที่โทรไปเมืองไทยบ่อยครั้ง ขอบใจมากจ้า
สวัสดีค่ะคุณ Pall และเกตุ
ไม่ได้คุยกันนานแล้ว หนูแก้มใสคงโตเป็นสาวแล้วซินะ คุย 4 ชั่วโมงสายโทรศัพท์ไหม้หรือเปล่า 555 มาราธอนจริงๆมีพี่เลี้ยงให้น้ำตอนคุยหรือเปล่าจ๊ะ
อ่านป้าตุ้มแล้วขำก๊ากเลย ม่ายช่าย ม่ายช่าย หมายถึงทั้งเดือนอ่ะค๊า รวมแล้วสี่ชะโมง แต่บ่ด้ายเม้าลวดเดียวสี่ชะโมงค๊า ขอบคุณค๊าป้าตุ้มตอนนี้ยัยแก้มไปอนุบาลแล้ว เป็นสาวน้อยแม่หลอกไม่ค่อยสำเร็จเท่าไรแล้วตอนนี้
ขำป้าพอลขี้เบื่ออ่ะเลยเปลี่ยนชื่อเล่นๆ จริงๆอยากลองโปรแกรม (ข้ออ้าง)
น่าสนใจมากๆค่ะ ปกติจะโทรทางอินเตอร์เน็ตคิดว่าถูกที่สุดแล้วเพราะเสียนาทีละ15แรบเบิ้ล
แต่ของคุณเกตุนี้ถูกกว่าแบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ :o ยังไงก็ขอบคุณมากๆที่เอาของถูกๆแบบนี้
มาฝากถูกใจคนกําลังประหยัดอยู่พอดี ;D
สวัสดีค่ะ คุณเกตุ และทุกๆ คนนะคะ
ไม่ทราบว่าคุณเกตุใช้โทรศัพท์ของระบบอะไรค่ะ ที่โทรได้3 แรบเบิ้ล คือว่าได้ลองไปจัดการแย้วววว ลองทดสอบดู ใช้ได้ค่ะ แต่ว่าทำไมของนู๋ เป่งนาที่หล่ะ 1 ฟังค์เย้ยง่ะ...ตอนนี้ใช้ระบบของ swisscom ค่ะ แล้วคุณเกตุหล่ะคะ...
ที่บ้านใช้ระบบของ Swisscom เหมือนกันค่ะ แต่เวลาโทรไปเมืองไทยใช้ของ Helvatel ดูได้จากเวปนี้ http://www.hevatel.ch/rates.php โทรได้ทั่วโลก โทรไปเมืองไทยมือถือต่อ 0840 567 567 นาฑีละ 4 ซองตีม(แรบเบิ้ล)สายบ้านต่อ 0900 33 4431 นาฑีละ 5 ซองตีม
สวัสดีค๊าคุณลูกจันทร์ และคุณตะวัน ตอบคุณตะวันนะคะ เบอร์บ้านเกตุใช้ของสวิสคอมเหมือนกันค่ะ โทรเบอร์นี้เค้าก็บอกสามแรบฯนะคะ
สวัสดีค่ะ คุณเกตุ ขอบคุณมากเลยนะคะ ที่มาช่วยตอบค่ะ..
ตะวันใช้ swisscom แบบระบบเติมเงินมือถือโทรออกค่ะ พอโทรเสร็จ ระบบตอบกลับมาบอกว่าเราใช้ไปกี่นาที หมดไปกี่ฟังค์ค่ะ เอ้..หรือว่าใช้ไม่ได้กับระบบเติมเงินหน้อ..เพราะที่ผ่านมาโทรภายในสวิสเองก้อแพงค่ะ เลยแปลกใจมาก หรือเป็นที่ว่าเราต้องไป เลือกโปรแกรมการโทรเหมือนไทยป่าวง่ะ..แบบเติมเงินจะแพงกว่าแบบจดทะเบียนเสียอีกคะ เลยไม่ค่อยจะใช้โทรศัพท์ตัวเองโทร ใช้แต่โทรศัพท์แฟนโทรถูกกว่าของตัวเองเยอะค่ะ..
เออเกตุคงเขียนดูงงๆไปหน่อย คือเกตุใช้เบอร์บ้านของสวิสคอมโทรออกนะคะ ไม่ได้ใช้มือถือค๊า มือถือเกตุใช้ของ Orange แต่ไม่เคยลองโทรค่ะ มือถือที่เกตุหมายถึงคือ โทรเข้ามือถือของคนที่เมืองไทยค่ะ แต่ถ้าจะกดออกเบอร์นี้ต้องใช้เบอร์บ้านโทรค่ะ จะถูก
ลองโทรดูแล้วค่ะคุณเกตุ ทําตามอย่างที่คุณเกตุบอกแต่ไม่รู้ทําไมถึงโทรออกไม่ได้ละค่ะ
เราก็ใช้สวิสคอมเหมือนกัน ช่วยอธิบายให้อีกรอบได้หรือเป่ลาค่ะ และลองเข้าไปดูที่ลิ้งของเว็ปไซต์ที่ป้าพอลทําใว้
ก็เหมือนกัน อ่านดูแล้วก็เหมือนจะง่ายๆแต่ทําไมเราถึงโทรออกไม่ได้ล่ะ ::)
คือปกติเราจะโทรทางอินเตอร์้น็ตอย่างเดียวค่ะ เลยไม่ค่อยรู้เรื่องโทรแบบนี้เท่าไร
แต่เรามีทางเลือกใหม่ให้สําหรับคนที่มีคอมอยู่ที่บ้าน ลองใช้Skype.ดูบ้างก็ได้นะค่ะ ;)
สวัสดีค่ะ คุณLookjan
ลองใหม่นะคะทำแบบนี้เลือกเอาว่าคุณต้องการโทรไปหาคนทางเมืองไทยแบบไหน
Thailand [Festnetz] โทรบ้าน
คุณกดหมายเลขนี้ 0840 55 66 19
หลังจากนั้นจะมีเสียงคนพูด..บอกราคาค่าโทร/นาที..คุณก็กดหมายเลขนี้ได้เลย..กด 0066..(หมายเลขระหว่างประเทศLänderkennung...และต่อจากนั้นก็หมายเลขที่คุณต้องการติดต่อด้วย..พอกดเสร็จแล้วคุณก็กดตามด้วยเครื่องหมาย.. # เป็นอันว่าติดต่อเรียบร้อย รอจนคนปลายทางเข้าติดต่อมา
Thailand [Mobil]โทรมือถือ
กดหมายเลขนี้0840 55 66 29
ทำเหมือนกับโทรที่บอกมาข้างบนค่ะ
ป้าลองโทรไปใช้เมืองไทยแบบ Thailand [Festnetz]ไช้ได้ค่ะ ลองใหม่นะคะ
สำหรับสำหรับมือถือยังไม่ได้ลองค่ะ สำหรับSkype นั้นป้าลองไช้แล้วเสียงชัดดีแต่เหมาะสำหรับคนที่มีคอมใช้
ขอบคุณมากค่ะป้าพอล ที่มาช่วยอธิบายให้เข้าใจละเอียดมากขึ้นค่ะ ตอนนี้โทรได้แล้วค่ะ
และตอนแรกนะที่โทรไม่ได้ก็เำพราะว่าลูกจันทร์ทําข้ามขั้นตอนไปหน่อยนะค่ะ ::)