Pall's Webboard

General Category => ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆ => Topic started by: BUAKAO on August 09, 2008, 07:45:36 AM

Title: ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับคนผิวแห้งที่อยุ่ที่นี่
Post by: BUAKAO on August 09, 2008, 07:45:36 AM
เมื่อก่อนอยู่เมืองไทยเราไม่เคยต้องมานั่งทาครีมบ่อย บ่อยเลยค่ะ ทั้งครีมบำรุงผิว และ ครีมกันแดด พอมาอยู่ที่นี่ช่วงลูกเล็ก เล็กเราไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ไม่ค่อยได้ทาครีม ได้เรื่องเลยค่ะพี่น้อง บริเวณโหนกแกล้มทั้งสองข้างเกิดผื่นแดงขึ้น คันมาก มาก เรามานั่งวินิฉัยโรคของตัวเอง ว่าเป็นอะไร ค้นไปค้นมา คิดว่าสงสัยจะเป็นโรคเอส แอล อีหรือเปล่า ไปตรวจเลือดที่หมอ หมอเขาก็บอกว่าไม่เป็น(พอดีตอนนั้นผื่นที่หน้าหาย หมอเขาก็ไม่ได้ดู คือมันจะเป็น เป็นหาย หาย ) คือเรามันสันดานอีกอย่างชอบเอาฝักบัวอาบน้ำฉีดหน้า (แล้วที่นี่เป็นน้ำร้อนไม่ใช่น้ำเย็น เวรกรรม) แล้วก็ชอบแช่ในอ่างน้ำอุ่น
ว๊ากเดี๋ยวต้องรีบไปแล้ว
สรุป
ตอนนี้ผิวดีแล้วค่ะ เป็นปกติมีความสุขไม่คัน
ที่ทำตอนนี้คือ
ไม่เอาน้ำฉีดหน้า อาบน้ำให้เร็ว ไม่แช่ในอ่างอาบน้ำ
ทาครีมสุด สุด ทั้งครีมบำรุงผิวกลางคืน กลางวัน กันแดด

เขียนเป็นวิทยาทานค่ะ เพื่อใครแพ้แบบเรา  ;D
Title: Re: ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับคนผิวแห้งที่อยุ่ที่นี่
Post by: Jungfrau on September 07, 2008, 06:53:14 AM
อาบน้ำไม่ว่าจะเป็นการแช่ในอ่างหรืออาบน้ำด้วยน้ำร้อนทำให้ผิวเราเหี่ยวและแห้งมากคนที่อาบน้ำทุกวันจะมีปัญหาผิวแห้งไม่สดชื่นบางคนผิวจะเหี่ยวควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยสบู่ และการเช็ดหน้าไม่ควรเช็ดถูแรงไปมาควรเช็ดเบาๆและเป็นไปในทางเดียวกันเป็นการถนอมผิวหน้า ใครที่ผิวแห้งควรดื่มน้ำมากๆ อย่าลืมกินวิตามินEเสริมด้วย
โดยส่วนตัวแล้วจะอาบน้ำอย่างที่คุณบัวขาวทำคือไม่อาบน้ำนานและจะใช้น้ำเย็นอาบสลับทนหาวเอาเป็นการประตุ้นโลหิตให้หมุนเวียนและปรับสภาพค่ะ อีกอย่างพยายามหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแสงแดดหลังเที่ยงวันแสงแดดช่วงนี้จะแรงและอาจทำให้เรามีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังหรือเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้อันตรายมากถ้าอยากอาบแดดแบบฝรั่งควรใช้ครีมทาที่มีประสิทธิภาพสูงหน่อย
Title: Re: ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับคนผิวแห้งที่อยุ่ที่นี่
Post by: daheim on September 09, 2008, 02:43:40 PM
ถึงว่าดินั่งนึกใจแอ๊ สงสัยอายุเลข 3 แย้ว ตีงกาเลยขึ้น แอบเซ็งเล็กน้อยถึงปานกลาง
แต่จริงๆก็ชอบอาบน้ำร้อนอ่ะ โรคจิตนั่งอยู่บ้านเฉยๆก็รู้สึกหนาวขนาดหน้าร้อนนะ
แล้วก็วิ่งไปอาบน้ำร้อน หน้าตาแบบหนังคางคกมาก เฮ้อกลุ้มจิต จะมีทางเยียวยาให้เหมือนสาวอายุ 18 มั้ย
ห้ามบอกว่าให้ไปเกิดใหม่นะกั่กๆ เพราะกลัวหนักกว่าเดิม
Title: Re: ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับคนผิวแห้งที่อยุ่ที่นี่
Post by: springza24 on May 13, 2011, 11:43:40 AM
ดีแล้วครับเมืองไทยพัฒนา