สวัสดี คะ
ขอ อนุญาติถามคะ คือ ว่า ดิฉันอยู่ต่างประเทศ แต่ใบรับรองโสด หมดอายุ เกิน หกเดือน เลย ต้องให้ คนทาง บ้าน ทำใบ รับรองโสดให้ ก็ ส่ง ใบมอบอำนาจ ไป คะ แต่ใบ มอบอำนาจ แบบ ทำเอง แล้วมอบให้ลุง เป็น คนดำเนิน เรื่องแทน
แต่มีปัญหาที่อำเภอ คะ คือ เค้าไม่ทำเรื่องให้ บอก ว่า ทำไม ไม่ไปทำเอง แล้ว คุณลุง ก็บอกว่า มา ไม่ได้อยู่ต่างประเทศ คะ แล้วเค้าต้องการ หนังสือ จากกระทรวง ต่างประเทศคะ เลย มีใครประสบการณ์แบบนี้ไหม คะ แล้ว อยู่ ต่างประเทศ ต้อง ทำหนังสือ มอบอำนาจ แบบไหนคะ มีใคร ไม่ เคย ใช้ ใบมอบอำนาจแล้วได้บ้างไหมเอย คือ ว่า อำเภอนี้ เรื่องของเรื่อง คุณนายคนนี้ เค้า นิสัย มะค่อยดี จ้า พูดให้ประชาชน เยอะมาก ทำอะไรให้ก็บ่น มากมาก จน อยากร้องเรียน แต่ ถ้า พี่เพื่อน คุณ ป้ามี ความเห็นอยากไง บ้างเอ่ย
**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0209 ห้อง lifestyle (เผื่อใช้ในการค้นหา)**
ผมว่าคุณต้องไปทำใบมอบอำนาจที่กงสุลไทยหรือสถานฑูตนะครับ ไม่งั้นเค้าไม่ออกใบรับรองความเ็ป็นโสดหรอก
เกตุไม่ต้องใช้ใบมอบอำนาจอ่ะค่ะ ให้น้าไปทำให้ แต่ญาติทำงานในอำเภอเลยไม่มีปัญหา แต่จริงๆแล้วต้องใช้ใบมอบอำนาจจากสถานทูตไทยหรือกงศุลที่ใกล้บ้านให้เค้าทำ ให้ค่ะ
สวัสดี คุณ สวัสดีครับ และ คุณ เกตุ นะ คะ ที่ เค้า มาเขียนความเห็น
ตอนนี้ ก็ ไป ทำ หนังสือมอบอำนาจเรียบ ร้อยแล้วคะ และ ค่า ธรรมเนียม หก สิบ แฟรงค์คะ แต่ เจ้าหน้า ที่ น่ารัก ยิ้มแย่มใจดีมากมากเลยค่ะ ตอนนี้ รอ ส่งกลับเมืองไทย อยู่ ค่ะ ส่งแบบ ลงทะเบียน กลัวทำหาย เพราะ ค่าธรรมเนียม ค่อนข้างแพง สำหรับคน มะ มีรายได้ค่ะ อิอิ