ที่สวิสใช้ปลั๊กไฟแบบไหนครับ ถ้าเอากล้องดิจิตอลไป แล้วเอาที่ชาร์จถ่านไปด้วย ต้องใช้เต้าเสียบพิเศษหรือไม่ครับ ถ้าต้องใช้ๆแบบไหน และซื้อที่ไหนครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0827 ห้อง pallswiss (เผื่อใช้ในการค้นหา)**
ใช้ปลั๊ก 3 ขา กลม ค่ะ
รู้สึกว่า ที่ บิ๊กซี มี นะคะ เป็นเต้ารับแบบเมืองไทย แต่มี 3 ขากลมไว้เสียบที่สวิส
แต่ไม่แน่ใจ ลองสอบถามดูก่อนนะคะ
สวัสดีจ๊ะแจง
สวัสดีจ๊ะคนผ่านมา
อย่างที่แจงบอกมา.ที่นี่ใช้ปลั๊กขากลม
มีทั้ง2ขาและ3ขา
ดูตัวอย่างที่ให้มานะจ๊ะข้างล่างนี้
http://www.niwotron.ch/produkte/elektro_zubehoer/elektro_zubehoer.html
ถ้าของคนผ่านมาเป็นปั๊กขากลมไม่มีปัญหาจ๊ะ
แต่ถ้าเป็นแบบแบนจะนำมาใช้ที่นี่ไม่ได้
ต้องหาเต้าเสียบพิเศษ
ถ้าคนผ่านมาหาเต้าเสียบพิเศษได้จากเมืองไทย
ก็ซื้อมาได้เลย...อย่างที่แจงบอกมา
แต่ถ้าหาไม่ได้จะมาหาซื้อที่นี่ก็ได้
จะหาได้ตามร้านไฟฟ้าโดยเฉพาะ..หรือตามร้านค้า
ที่ขายพวกไฟฟ้าทั่วๆไป...เช่นMigros....Coop
แล้วแต่แห่งด้วย..
บางแห่งอาจจะหาซื้อไม่ได้.
แค่เอาตัวอย่างของปั๊กให้เขาดู..เขาก็จะหาให้เรา
แต่ถ้าหาไม่ได้อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย
(https://www.pallswiss.com/images/old_board/105811-011903-zz.JPG)
หวัดดีคะทุกคน ป้าคะหนูว่าบางครั้ง*ปลั๊กขากลมมันก็ใช้ไม่ได้เหมือนกันนะคะ เพราะหนูเคยซื้อเครื่องไฟฟ้าจากเมืองไทยนะคะขากลมเหมือนกันแบบนี้นะคะ คราวนี้มันใช้ไม่ได้เพราะขาจะใหญ่กว่านะคะ
(https://www.pallswiss.com/images/old_board/105811-012109-zz1.JPG)
คราวนี้ไปซื้อปลั๊กแบบนี้ละคะ ซึ่งจะเสียบได้ทั้งแบบแบน และแบบกลม แล้วนำมาเสียบต่อเข้าปลั๊กทางนี้อีกทีนะคะ ซื้อที่อินเตอร์ดิสเคาท์ ถ่ายรูปให้ดูนะคะด้านในปลั๊ก
(https://www.pallswiss.com/images/old_board/105811-012149-zz2.JPG)
ด้านหน้า
ตอนไปเมืองไทยซื้อหม้อหุงข้าวมา ก็เคยไปซื้อปลั๊กที่ทางห้างเซ็นทรัลบอกว่า เป็นปลั๊กของเอเซียต่อเข้าปลั๊กยุโรป แต่พอเอามาเสียบใส่ปลั๊กทางนี้ไม่ได้มันใหญ่เกินนะคะ เหมือนกะเครื่องที่หนูใช้เลย ถ้าจะให้แนะนำนะคะมาซื้อที่สวิสดีกว่าใช้ไม่ได้เปลี่ยนได้เงินคืนแต่แพงหน่อย ถ้าซื้อที่เมืองไทยถูกแต่ไม่แน่ใจว่าใช้ได้หรือเปล่านะคะ และคิดว่าหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านเครื่องไฟฟ้าเช่น อินเตอร์ดิสเคาท์ หรือไม่ก็มิกโกร แผนกเครื่องไฟฟ้า เห็นมีขายอยู่นะคะ
(https://www.pallswiss.com/images/old_board/105811-012953-zz3.JPG)
เสียบแล้วต่อเข้าปลั๊กสวิส อันนี้เป็นสายต่อเครื่องทำน้ำนมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้ละคะ
ไม่แน่ใจว่าภาษาเยอรมันเรียกว่าอะไรกันแน่ แต่น่าจะเรียกว่า "Universal Länder strecker" อู-นิ-เวอร์-ซาล-แลน-เดอร์-ชเตร็ค-เคอร์ ราคมประมาณ 14 ฟรังซ์ ไม่แน่ใจว่าเรียกแบบนี้หรือเปล่า เพราะตอนไปซื้อบอกเค้าแบบนี้ง่ะ เค้าก็จับให้เลย ไม่ได้บอกชื่อถูก ๆ มันมาละ 555 แล้วฉลากมันทิ้งไปแล้วนะ
โห้ พี่แม่น้องติ๊ดตี่ ขยายความชัดเจนเลยพี่ เห็นภาพกันชัดๆ สุดยอด ...สุดยอด.
สวัสดีจ๊ะนิด
สวัสดีจ๊ะตุ๊กตา
ขอบใจมากเลยจ๊ะตอบละอียดเห็นภาพชัดเจนสุดๆ
คิดว่าคนผ่านมาคงเข้ามาอ่านอีกครั้ง..
และได้รับคำตอบของตุ๊กตาแล้วนะจ๊ะ
ขอบใจอีกครั้งจ๊ะสำหรับคำตอบที่มีประโยชน์สุดๆของตุ๊กตา