การแจ้งเกิดของลูกครึ่งไทย-สวิส

Started by jaice, October 31, 2011, 08:56:35 PM

Previous topic - Next topic

jaice

สวัสดีค่ะป้าพอล และสมาชิกทุกคนค่ะ หนูเพิ่งคลอดน้องที่นี่ค่ะ ลูกไม่จำเป็นต้องมีไทยพาสปอต แต่หนูอยากทราบว่าเราต้องเเจ้งเกิดลูกในไทยด้วยใช่มั๊ยค่ะ ลูกครึ่งไทย-สวิสค่ะ ใครทราบบ้าง ขอบคุณค่ะ ;D

Jojo

สวัสดีค่ะ

สำหรับลูกชายโจ้ที่คลอดผ่านมาแล้ว 1 ปี...รู้สึกว่าไวมากแป๊บ ๆ จะขวบล่ะ กะลังเริ่มหัดเดิน...ซนสุด ๆๆ :'(
โจ้ไม่ต้องการขอพาสปอร์ตไทยค่ะ ให้ถือแค่พาสสวิสพอ แต่ได้แจ้งเกิดลูกไว้ค่ะ จะได้สูติบัตรไทย เพื่อให้ได้สัญชาติไทยไว้ก่อน พอกลับไปเมืองไทยก็ไปแจ้งเข้าทะเบียนบ้านไว้ค่ะ ลูกๆ จะได้มีโอกาสได้ทำเรื่องต่าง ๆ ที่เมืองไทยได้สะดวก เพราะที่เมืองไทยเด็กจะใช้เฉพาะสูติบัตรกะทะเบียนบ้านเท่านั้นค่ะ  และตอนนี้พอเด็กอายุครบ 7 ขวบ ก็ขอทำบัตรประชาชนไทย อย่างลูกสาวโจ้คนโต เวลาจะทำเรื่องอะไรที่เมืองไทยก็โชว์แค่บัตรประชาชนใบเล็ก ๆ ใบเดียว ไม่ต้องพกสูติบัตรใบใหญ่อีกต่อไปแล้วค่ะ ;D
อย่าหยุดที่จะเดินหาโอกาส

jaice

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะคุณ jojo น้องเพิ่งได้ 5 เดือนกว่าๆ ค่ะ กำลังหัดคลานค่ะ พอดีจะกลับไทยปีหน้าก็กะว่าจะแจ้งเกิด แจ้งชื่อเข้าทะเบียนบ้านเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งเเรงทั้งครอบครัวนะค่ะ