Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www.pallswiss.com/public_html/boards/Sources/Load.php(225) : runtime-created function on line 3 เรียนทำเล็บ
Home
About Switzerland
Travelling Guide Switzerland
Swiss Kitchen
Palls short stories
Photogallery
Webboard
Webboard
Guestbook
Teaching Swiss
Links

Other Stories

About Us Imprint
Username:   Password:
Pages: [1]

เรียนทำเล็บ

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
เรียนทำเล็บ
« on: March 24, 2010, 06:11:08 PM »

มีใครพอจะรู้ว่าถ้าเราไปเรียนทำเล็บที่เมืองไทย มีประกาศนียบัตรให้  สามารถทำเป็นธุรกิจที่สวิสได้หรือเปล่าค่ะ เพราะสามีบอกว่าไม่แน่ใจเพราะต้องซื้อสินค้าที่สวิส เราซื้อจากเมืองไทยไม่ได้หรือค่ะ
Logged
  • the sun
  • Full Member
  • ***
  • Offline Offline
  • Posts: 242
Re: เรียนทำเล็บ
« Reply #1 on: March 25, 2010, 04:47:27 PM »

สวัสดีค่ะ คุณ สุวิมล
  การเรียนทำเล็บมาจากไทย มาสร้างอาชีพที่นี่ได้ค่ะ หากรู้จักคนเยอะๆ ส่วนมากการทำเล็บที่นี่ จะเป้นในรูปของ เดริเวอรี่ค่ะ ทำสติ๊คเกอร์ติดท้ายรถไว้ หรือตามร้านทั่วไป ที่เปิด เช่นร้านเสริมสวย หรือเปิดเป็นร้านทำเล็บเฉพาะรวมไปถือขายอุปกรณ์ด้านเล็บเฉพาะก็มีค่ะ กรณี คุณยังไม่มีทุนเปิด คุณสามารถทำนามบัตรแจกได้ ว่าคุณเป็นช่างทำเล็บ แต่กรณีนี้ หากกลัวการจ่ายภาษีอย่างไรนั้น ให้คุณไปแจ้งเกมายเด้ไว้ ว่าคุณจะทำธุรกิจเล็กๆมีนามบัตรแจกทำด้วยตัวเอง การเสียภาษีนั้นจะไม่เหมือนในรูปการเปิดบริษัท ได้ยินมาว่า หากรายได้ ไม่ถึงแสนฟรังค์ ต่อปี จะไม่ได้เสียภาษี(อันนี้ไม่รู้แจ้งเท่าไรนะคะต้องไปติดต่อเอง) แต่ให้ไปแจ้งไว้กับเกมายเด้ แต่บางคนก้อไม่ได้แจ้งอะไร เวลาเก็บเงินกับลูกค้าก้อให้บวก 7.6 เปอร์เซนต์เข้าไป  ก้อคิดคำณวนเองให้เป็นราคาที่เหมาะเจาะแล้วกัน  ส่วนราคาการทำเล็บที่นี่ ถ้ามีลูกค้าเยอะ ขอบอกค่ะ ว่าเงินงามจริงๆ เริ่มต้นที่ราคา 70-200(ราคาร้าน) แล้วแต่ว่าลูกค้าจะทำอะไร ทั้งมือและเท้า ปากต่อปาก ถ้าทำดี แต่หากไม่มีลูกค้าไม่มีคนรู้จักเลย ก้อจอดค่ะ เหมือนตะวันทุกวันนี้ ฮ่าๆๆๆๆๆ ไม่มีลูกค้าเลย ทำแต่เล็บมือเล็บเท้าให้แม่ผัว ทุกวันนี้แม่สามีตัดเล็บเองไม่เป็นแล้ว ตามคำพูดสามีที่เอ่ยไว้ตั้งแต่ตะวันไปเรียนมาจากไทยแล้วว่า....ยูเรียนทำเล็บมายูไม่รู้จักใคร ยูก้อจะได้แต่แม่ไอเป็นลูกค้า ทำเล็บฟรี..... ฮ่าๆๆๆๆ (ทุกวันนี้ ก้อเป็นคำประกาศิตไปแล้ว)
ตะวันเริ่มทำเล็บแรกๆ ที่สวิสดูเหมือนจะเดินไปได้สวย มีลูกค้าเข้ามา ทั้งเพือนแม่ ตัวแม่ เพื่อนพยาบาล มาต่อเล็บกันให้ตรึม ด้วยความตะวันเองเรียนต่อเล็บอคีริคเจลกับเพ้นท์เล็บมา แต่ปั่นดอกไม้บนเล็บอคีริคไม่ค่อยจะเก่งเพราะมือสั่นเลยไม่ชอบต่อ และจะมีการต่อเล็บพลาสติคเจลไม่ได้เรียน ลืมไปว่า แฟชั่นที่นี่กับไทย อาจจะต่อกันคนหล่ะแบบ ใครๆที่นี่ก้อจะต้องการต่อแต่พลาสติคเจล ที่ฮิตกันเพราะต่อแบบนี้แล้วอยุ่ได้นานเป็นเดือนๆ ไม่เหมือนที่ไทยต่อวันสองวันหลุดแล้วต่อใหม่แบบเล่นๆ  ...เอาไงหว่า..ตายหล่ะ เอาว่ะลองก้อลองต่อแบบที่ไทยเล่นๆ วันสองวันหลุดทิ้งหล่ะกัน
....ไม่อยากจะเซ๊ดค่ะ ลูกค้าหายหมด เพราะเล่นไปต่อแบบติดกาวให้เขาเฉยๆ ไม่ได้ลงเจลขัดเล็บให้เขา ลูกค้าจ่ายเงินคนหล่ะ 100 ฟรังค์ เขาไม่มาอีกเลย ฮ่าาาๆๆๆๆ แต่่ตะวันตามไปบอกเขาทุกคนนะคะว่า จะต่อให้ใหม่ แบบไม่คิดตางค์ (เลยต้องรีบไปเรียนเสริมทันที่ เรียนที่สวิสนี่แหล่ะค่ะ ด้วยแฟนน้องชายสามี รีบมาสอนให้เป็นการส่วนตัวด่วน เรื่องการต่อเล็บพลาสติคเจลไส) เลยต่อเป็นมาจนทุกวันนี้ แต่ทุกวันนี้ตะวันไม่ค่อยมีเวลาไปทำให้ลูกค้าแล้วค่ะ ลูกค้าหายหมดแล้ว เพราะมัวแต่เลี้ยงลูกกับทำงาน เวลาก้อไม่พอแล้วที่จะไปนั่งทำเล็บให้ลูกค้าเป้นชม.ๆ ตอนคลอดลูกมาใหม่ๆ เคยอุ้มลูกไปทำอยู่ ทำแบบรีบๆ เล็บออกมาก้อไม่ค่อยจะดี เพราะเราห่วงลูก เลยรอให้อะไรๆ หลายๆ อย่างลงตัวก่อน ฝีมือก้อยังไม่เข้าขั้ืนพะกาจ เพราะเรียนทำเล็บมาจากไทย ก้อแค่นานๆ ทีจับมือลูกค้า ไม่ได้จับทุกวัน เลยไม่เก่งซักที
  แต่หากจะเรียน ตะวันรับสอนให้ได้นะคะ สอนฟรีด้วย เฉพาะคนไทยเรา ที่ต้องการจะมีวิชาเพ้นท์เล็บ ต่อเล็บตัวตัวไป ช่วยคนไทยด้วยกัน ตะวันสอนฟรีเลย แต่อุปกรณ์หาเอง แต่จะบอกว่าหาอะไรบ้างเรื่องอุปกรณ์ แล้วหาเวลามาเรียนกับตะวัน ตะวันว่างแค่เสาร์กับอาทิตย์ 
  หากไปเรียนมาจากไทย มีที่สอนฟรี ที่สนง.กทม. สาขาเขาจะอยู่ตามวัดต่างๆ คอร์สการสอน 1 เดือน เวลาสอน 20 ชม ตะวันไปเรียนมาจากวัดธรรมมงคลฯ ได้ใบประกาศเป็นฉบับภาษาไทย (ทุกวันนี้ยังไม่ไปรับใบประกาศเลย บินหนีมาสวิสก่อน)
 การเรียนวิชาชีพมาจากไทย ตะวันส่งเสริมเลยค่ะ แนะนำว่าดี เรียนมาเยอะๆ เอาติดตัวมาเลย หลายๆ แขนงวิชาจะดีมาก หรือจะเรียนมาจนแบบว่า ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด( ตะวันเอง ) ฮ่าๆๆๆ   เรียนเยอะๆ นะคะ ซักวันมันต้องได้ใช้  จะได้มีทางเลือกเยอะๆ อันนี้ใช้ไม่ได้เราก้องัดวีชาอื่นขึ้นมาใช้แทน หากคุณสุวิมลจะเรียนทำเล็บแล้ว ต่อยอดวีชาเลยด้วยการเรียนแต่งหน้าทำผม ตัดผม ให้เป็นหมดเลย หรือจะให้ดี หากทำนามบัตรใบเดียว รวมไปถึงนวดสปา ลงไปด้วยเลย จะเป้นการดีที่สุด
Logged
Re: เรียนทำเล็บ
« Reply #2 on: March 26, 2010, 08:02:31 PM »

สวัสดีค่ะ คุณตะวัน
  มลว่าจะไปเรียนทำเล็บที่เชียงใหม่ค่ะเพราะเมื่อวานไปถามที่ร้านตัดผมมาเขาบอกว่าถ้าเรามีใบประกาศเขารับเราเข้าทำงาน เราไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรเพราะที่ร้านเขามีหมด เตรียมแต่ความสามารถไป เราไม่ได้เงินเดือนนะคะ แต่เขาบอกว่าราคาค่าทำที่เราได้จะหักห้าสิบเปอร์เซนต์ คุณตะวันว่าดีหรือเปล่าค่ะ คุณตะวันอยู่แถวไหนค่ะ มลอยู่แถวนียง ใกล้เจนีวา จะไปไทยสิ้นเดือนนี้แล้ว ได้เรื่องยังไงแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ
Logged
  • nui
  • Newbie
  • *
  • Offline Offline
  • Posts: 24
Re: เรียนทำเล็บ
« Reply #3 on: August 25, 2010, 02:59:27 PM »

สวัสดีค่ะคุณตะวันและคุณมล Smiley
เป็นสมาชิกเว็ป ป้าพอล มานาน อ่านมาหลายกระทู้ ได้ความรู้หลากหลายจริงๆ
สนใจเรื่องการทำเล็บน่ะค่ะ Shocked ว่าจะไปเรียนการทำเล็บเผื่อจะมาสร้างรายได้ให้กับตัวเองถ้าต้องมาอยู่สวิส ก็เลยศึกษาข้อมูลดูก่อน
 ???ขอถามคุณตะวันหน่อยนะคะ  ว่าเรียนที่เมืองไทยหรือที่สวิสดีกว่ากันคะ แล้วแฟชั่นเหมือนกันหรือเปล่า

คุณมล ไปเรียนมาหรือยังคะเป็นไงบ้าง Wink

Nui  Wink
Logged
Re: เรียนทำเล็บ
« Reply #4 on: August 26, 2010, 04:31:29 AM »

อุ๊บ มลไปเมืองไทยมาแล้วค่ะ แต่ไม่ได้เรียน 555 เพราะเวลามีน้อยมากไปแค่3อาทิตย์เอง แต่เคยไปถามร้านทำเล็บที่นี่หน่ะค่ะ เขาบอกว่าถ้าเรามีใบประกาศก็ทำได้เลย แบ่งเปอร์เซนต์ให้เขา มลยังคงสนใจอยู่ค่ะ คงเป็นปีหน้า ไม่พลาดแน่นอน
Logged
Pages: [1]
Jump to:  

Copyright © 2003 Pallswiss All Rights Reserved