Home
About Switzerland
Travelling Guide Switzerland
Swiss Kitchen
Palls short stories
Photogallery
Webboard
Webboard
Guestbook
Teaching Swiss
Links

Other Stories

About Us Imprint
ชื่อผู้ใช้งาน:   รหัสผ่าน:




หน้า: [1] 2 3

การขอวีซ่าเข้าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเภทเยี่ยมเยือน visitor

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์

                
                    สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์

การขอวีซ่าเข้าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเภทเยี่ยมเยือน กรณีผู้เชิญพำนักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ผู้ยื่นขอวีซ่าทุกคนต้องโทรนัดทางโทรศัพท์เพื่อขอยื่นวีซ่า ที่หมายเลข 1900-222-340 (นาทีละ 9 บาท และโทรได้เฉพาะภายในประเทศ)

ห้ามยื่นล่วงหน้าก่อนวันออกเดินทาง 3 เดือน
อนุญาตให้พำนักได้ไม่เกิน 3 เดือน ภายในระยะเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันแรกที่เดินทางเข้าประเทศ
______________________________________________________________________________

ผู้ยื่นคำร้อง (เด็กอายุต่ำกว่า18 ปี : ได้รับการยินยอมจากบิดามารดา โดยมีใบเซ็นยินยอมจากอำเภอ)
ต้องยื่นหลักฐานและข้อมูลดังต่อไปนี้ด้วยตนเอง
ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ไม่อนุญาตให้ส่งเอกสารไปยังสถานเอกอัครราชทูตฯ


เอกสารของผู้เชิญที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

* จดหมายเชิญที่ลงลายมือชื่อโดยผู้เชิญ พร้อมคำยืนยันว่าผู้เชิญกำลังรอการเยือนของผู้ยื่นคำร้องอยู่ หากผู้เชิญไม่ใช่เจ้าบ้าน กรุณาระบุเหตุผล    ไม่มีรูปแบบบังคับสำหรับจดหมายเชิญ
และจดหมายเชิญนี้ต้องส่งไปยังผู้ยื่นคำร้องซึ่งต้องนำมายื่นพร้อมกับเอกสารอื่นๆ
ท่านสามารถดาวน์โหลดตัวอย่างจดหมายเชิญได้จากเว็บไซต์ของสถานทูตฯ:
www.eda.admin.ch/bangkok

* หลักฐานการประกันสุขภาพและอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางจากบริษัทประกันภัยที่ตั้งหรือมีสาขาอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์หรือประเทศ
อื่นๆในกลุ่มเชงเก็น ซึ่งมีวงเงินประกันไม่ต่ำกว่า 30,000 เหรียญยูโร (หรือจำนวนบาทที่เทียบเท่ากัน )
กรมธรรม์ต้องครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดช่วยชีวิต การเดินทางกลับด้วยสาเหตุทางการแพทย์
ความช่วยเหลือทางการแพทย์ในกรณีฉุกเฉิน หรือ ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉินในกรณีประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหัน

ข้อควรระวัง : ประกันที่ซื้อมาจะต้องเรียกเงินคืนได้ ในกรณีที่ไม่ได้รับวีซ่า
_______________________________________________________________________________

เอกสารของผู้ยื่นคำร้องวีซ่า (ผู้ยื่นคำขอวีซ่าที่มีถิ่นพำนักในประเทศไทย กัมพูชา พม่าหรือลาว โดยถูกต้องตามกฎหมาย)

* แบบคำร้องขอวีซ่าที่กรอกโดยสมบรูณ์ ลงวันที่และลายมือชื่อโดยผู้ยื่นคำร้องกรุณาระบุชื่อ สกุล ชื่อต้น
และที่อยู่ที่ชัดเจนของผู้เชิญ (และเจ้าบ้านหากไม่ใช่คนเดียวกัน) ซึ่งพำนักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์
* รูปถ่ายสี ปัจจุบัน จำนวน 2 ใบ (มีขนาด 3.5 x 4 เซนติเมตร คมชัดพื้นหลังเป็นสีขาว เห็นเฉพาะใบหน้าและลำคอ)
* หนังสือเดินทาง ที่มีอายุใช้งานอย่างน้อยอีก 3 เดือนหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาที่ต้องการจะพำนักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้ว
* สำเนาหนังสือเดินทาง รวมถึงการต่ออายุ การเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) จำนวน 1 ฉบับ
* หลักฐานการสำรองเที่ยวบินไปและกลับ ประเทศไทย-กลุ่มประเทศเชงเก็น-ประเทศไทย ที่ยืนยันที่นั่งแน่นอน
*ข้อควรระวัง ห้ามซื้อตั๋วเดินทางก่อนจะได้รับวีซ่าสถานเอกอัครราชฑูตฯไม่สามารถรับผิดชอบใดๆ ได้ หากเกิดการล่าช้าหรือวีซ่าได้รับการปฎิเสธ
* หนังสือรับรองการทำงานฉบับจริง (สำหรับนักเรียน/นักศึกษา: หลักฐานแสดงวุฒิการศึกษา หนังสือรับรองสถานภาพนักศึกษาหรือนักเรียน)
* เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องแสดงหลักฐานสูติบัตร และทั้งบิดาและมารดาต้องลงลายมือชื่อในแบบคำร้อง ในกรณีที่บิดา-มารดาไม่ได้เดินทางพร้อมเด็ก จะต้องมีใบยินยอมให้เด็กเดินทางไปต่างประเทศได้ ซึ่งออกจากอำเภอ
* กรณีที่เจ้าบ้านและผู้ยื่นคำร้องเป็นญาติกัน ให้ยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายโดยการแสดงเอกสารอ้างอิงของทางราชการ (เช่น  ทะเบียนสมรส (คร.2), สำเนาทะเบียนบ้าน ฯลฯ)

ต้องยื่นต้นฉบับเอกสารทั้งหมดพร้อมสำเนา
สถานเอกอัครราชทูตฯจะรับคำร้องขอวีซ่า พร้อมเอกสารประกอบที่ครบสมบรูณ์เท่านั้น
_______________________________________________________________________________
ค่าธรรมเนียม
สถานทูตฯจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมยื่นขอวีซ่า ราคา 60 เหรียญยูโร ชำระเป็นเงินสด ณ วันที่ยื่นขอวีซ่า อัตราค่าธรรมเนียมที่เป็นเงินสกุลบาท
ให้ตรวจสอบทางเว็บไซต์ของสถานทูตฯ หรือ call center (1900-222-340) เตรียมเงินมาให้พอดี
และจะไม่มีการคืนค่าธรรมเนียมนี้ให้หากคำร้องได้รับการปฏิเสธ
_______________________________________________________________________________
Embassy of Switzerland
35 North Wireless Road, (Thanon Witthayu)
Bangkok 10330
G.P.O. Box 821, Bangkok 10501
Phone: 02 253 01 56-60, Fax: 02 255 44 81
ban.vertretung@eda.admin.ch,
www.eda.admin.ch/bangkok

การดำเนินการ
สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์จะใช้เวลาพิจารณา 3 วันทำการ หลังจากที่ได้รับคำร้อง หากสถานเอกอัครราชทูตฯ พิจารณาแล้วเห็นสมควร ผู้ยื่นคำร้องจะได้รับ
“หนังสือให้การรับรอง” (Verpflichtungserklärung) ซึ่งผู้ยื่นคำร้องต้องส่งต่อไปยังผู้เชิญ/เจ้าบ้านที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตนเอง
เมื่อการตรวจสอบโดยหน่วยงานราชการที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เสร็จสิ้นลงแล้วเจ้าบ้านจะต้องแจ้งผลการตรวจสอบให้ผู้ยื่นคำร้องที่ประเทศไทยทราบโดยตรง

เมื่อได้รับแจ้งแล้ว อีกประมาณ 10 วัน ให้ผู้ยื่นคำร้องยื่นหลักฐานการสำรองเที่ยวบินระบุวันไป-กลับใบใหม่และหนังสือเดินทางที่สถานทูตฯ

สถานเอกอัครราชทูตฯจะไม่ให้ข้อมูลใดๆเรื่องวีซ่าทางโทรศัพท์
สามารถรับผลการตัดสินได้ 3 วันทำการ หลังจากวันที่ได้ยื่นคำร้อง
สถานเอกอัครราชทูตฯไม่มีบริการจัดส่งหนังสือเดินทางทางไปรษณีย์

สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์สงวนสิทธิที่จะขอเอกสารและ/หรือข้อมูลอื่นใดเพิ่มเติมหากจำเป็น โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
ท่านสามารถค้นหาข้อมูลล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ของสถานเอกอัครราชทูตฯ
www.eda.admin.ch/bangkok
______________________________________________________________________________

                                   เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 09.04.2009
http://www.eda.admin.ch/etc/medialib/downloads/edactr/tha.Par.0307.File.tmp/visitor_th.pdf






ข้อมูลภาษาเยอรมัน
Besuchervisum, Garant in der Schweiz wohnhaft
http://www.eda.admin.ch/etc/medialib/downloads/edactr/tha.Par.0276.File.tmp/visitor_de_Schengen.pdf

Besuchervisum, Garant ist bei der Botschaft angemeldet
http://www.eda.admin.ch/etc/medialib/downloads/edactr/tha.Par.0275.File.tmp/visitor_141_de%20Schengen.pdf
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 08, 2009, 08:07:03 PM โดย pall »
บันทึกการเข้า
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์

ข้อมูลไฟล์เอกสารการขอวีซ่าเข้าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเภทเยี่ยมเยือนมาจากคุณ คนบ้านบ้าน
ขอขอบคุณมากค่ะกับข้อมูลที่เป็นวิทยาทานมีประโยชน์ต่อคนที่กำลังยื่นขอวีซ่าเยี่ยมเยือนอยู่
ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเอกสารหรือวิธีการทำสามารถอ่านได้จากข้อมูลนี้นะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 06, 2009, 12:07:36 AM โดย pall »
บันทึกการเข้า
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์

ตัวอย่างใบเชิญ
BESUCHERVISUM, Musterbrief für die Einladung
-> ist durch die eingeladene Person zusammen mit dem Visumantrag bei der Botschaft abzugeben

http://www.eda.admin.ch/etc/medialib/downloads/edactr/tha.Par.0036.File.tmp/Musterbrief%20Einladung%20Schengen.pdf

http://www.eda.admin.ch/eda/de/home/reps/asia/vtha/ref_visinf/vistha.html


ภาษาฝรั่งเศส
VISA DE VISITE, lettre-type d'invitation
(doit être remise par l'invité(e) qui la joindra à son dossier de demande de visa)
http://www.eda.admin.ch/etc/medialib/downloads/edactr/tha.Par.0035.File.tmp/Visa%20de%20visite_lettre-type%20d%27invitation%20Schengen.pdf

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 08, 2009, 08:11:30 PM โดย pall »
บันทึกการเข้า
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์

รวมทู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขอ  visitor visa

VISA Visitor ไม่ง่าย...แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดคะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,3042.0.html

ประสบการณ์การขอvisitor visa ค่ะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2730.0.html

ยื่น visitor visa ต้น เม.ย.
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2843.0.html

จะทำ visitor visa ถ้าไม้ได้ทำงานประจำจะเขียน จม รับรองยังไงค่ะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2880.0.html

สวัสดีคับอยากถามเรื่อง ประกันสุขภาพ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2982.msg24523.html#msg24523

ป้าพอลคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2981.msg24516.html#msg24516

เอกสารในการยื่นวีซ่า และคำถามในการสัมภาษณ์
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2921.0.html

เรื่องเล่า Visitor Visa
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2428.msg21562.html#msg21562

การขอวีซ่าเยี่ยมญาติ ( Visitor Visa )
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,32.0.html

อยากทราบเรื่องวีซ่าที่ได้รับจม เชิญค่ะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2951.msg24511.html#msg24511

Visitor VS Tourist ต่างกันตรงไหนค่ะ มือใหม่มากๆๆ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,3009.msg24646.html#msg24646

กิจกรรมยามว่าง
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2865.15.html

สวัสดีค่ะอยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับวีซ่าเชิญน่ะใครรุ้ช่วยกรุณาตอบด้วย
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2247.msg20535.html#msg20535

รบกวนป้าช่วยเช็คเอกสารด้วยคะ
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2026.msg19993.html#msg19993

เพิ่งจบค่ะ อยากขอ Visitor visa
http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,2375.msg21274.html#msg21274
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 18, 2009, 02:35:10 PM โดย pall »
บันทึกการเข้า
  • wanee
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 21

รบกวนถามป้าเรื่องจะทำวีซ่าให้ลูกอายุ 9 ขวบมาเที่ยว ต้องแปลเอกสารตามที่ป้าบอกเป็นภาษาอังกฤษหรือป่าวค่ะ หรือว่าใช้เอกสารภาษาไทยยื่นได้เลย

ปล.ตอนพิมพ์ข้อความมันอืดๆ ยังไงไม่รู้คะ ไม่เร็วเหมือนเมื่อก่อนเลย
บันทึกการเข้า
  • toosonglho
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 72

สวัสดีค่ะงค.
ตู่เป็นสมาชิกใหม่และกำลังเตรียมเอกสารจะขอ visa แบบเยี่ยมเยือนค่ะ จะบอกว่าประสบการณ์เหมือนคุณ jit jit เลยในส่วนส่วนเอกสารของแฟน ส่งมาให้แค่นี้เหมือนกัน คือ แฟนส่งมาแค่ จม.เชิญ เอกสารการเช่า apartment และ passport ก็กังวลมากแต่พออ่านกระทู้นี้แล้วก็สบายใจไปเปราะหนึ่งแล้วจะส่งข่าวบอกนะค่ะว่าผลเป็นอย่างไร

วันอังคารที่ 2 มี.ค.53 จะโทรไปนัดกับทงสถานฑูตแต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้คิวเมื่อไหร่ นานไหมค่ะ เพราะทำการจอง ticket และซื้อประกันไว้ออกเดินทาง 25 เม.ย.53 กลับ 16 พ.ค. 53ค่ะ จะทันกับขั้นตอนของการขอ visa ไหมค่ะนี้  ร้องไห้

ตู่
บันทึกการเข้า
  • toosonglho
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 72

จะรบกวนถามว่าหลังจากโทรนัด นานไหมค่ะกว่าจะได้คิว เพราะตู่จะโทรนัดวันอังคารที่ 2 มี.ค. 53 ค่ะ
และจองตั๋วพร้อมกับซื้อประกันไว้ระหว่าง 25 เม.ย.-17 พ.ค. 53 ค่ะ ถ้าเราผ่านแล้วได้รับซองขาวให้ส่งไป swiss จะทันไหมค่ะ
ถ้าใครทราบช่วยบอกทีนะค่ะ
บันทึกการเข้า
  • ปุ๋ม
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 26

ขอโทษนะคะคุณตู่ คุณตู่ยื่นไปสวิสกี่วันคะ
คุณปุ๋ม
บันทึกการเข้า
  • toosonglho
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 72

สวัสดี่ค่ะคุณปุ๋ม

ตู่โทรนัดวัน อ. ที่ 2 มี.ค. 53,ได้คิวยื่นเอกสาร พ.ที่ 3 และอีก 3 วันทำการรับผล คือ วันนี้ค่ะ

ตู่
บันทึกการเข้า
  • nicha
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 3

สวัสดีค่ะ...คุณตู่   ผลเป็นอย่างไรบ้างคะ?

nicha ก็เพิ่งไปขอวีซ่า เมื่อวันที่ 8 มีนา ที่ผ่านมา
วันที่ 13 มี.ค ฟังผล ปรากฏ ว่า... ไม่ผ่าน
น้ำตาร่วง กันทั้งแม่และลูก
เรื่อง มีอยู่ว่า พี่สาว ซึ่งแต่งงานและมีครอบครัวอยู่ที่นั่น
อยากให้พา ลูกสาวอายุ 7 ขวบ ย่าง 8 ขวบ มาเที่ยว (ไม่ได้เจอกันอีกเลยตั้งแต่ 2 ขวบ)
เพื่อ สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต ให้กับลูก ( หลาน )
ในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน(แบบว่า 3 เดือน เด็กน่าจะมีวิสัยทัศน์กว้างขึ้น)

nicha ยังสงสัยไม่หาย ว่าทำไมสถานทูต ถึงปฏิเสธ ทั้ง nicha และลูก
ในข้อที่ 3 เหมือนกันคือ
 
the purpose and conditions of your stay could not be ascertained
ฮือ...ฮือ สงสารลูก
ที่ต้องคอยตอบ คำถาม คำทักทาย ทั้ง จาก teacher และ เพื่อน ๆ ของลูก

nicha เลยตัดสินใจ ยื่นอุธรณ์
ได้คิว วันที่ 15 มี.ค
ตอนนี้ก็รออย่างเดียว ไม่รู้ว่า จะทันก่อนเปิดเทอม หรือเปล่า?

พี่สาวกับพี่เขยให้กำลังใจหลานว่า เดี๋ยว วีซ่า ก็ผ่าน
แต่ nicha สิ ได้แต่สวดมนต์ ขอพร เพื่อสร้างกำลังใจให้กับตัวเองและลูก

ป.ล ทำไมพาสปอร์ต  ที่ ทางสถานทูต คืนมา จึงต้องติดสติ๊กเกอร์สีน้ำเงินคะ

ขอบคุณสำหรับทุก ๆ ข้อมูลที่ชี้แนะ
ขอบคุณป้า pall ที่จัดทำเวปดี ๆ อย่างนี้ขึ้นมา

ขอบคุณ จากใจจริง

nicha
บันทึกการเข้า
  • toosonglho
  • Jr. Member
  • **
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 72

สวัสดีค่ะคุณ Nicha

ไม่เป็นไรนะค่ะคูณ Nicha เดี๋นวเรารอผลอุทรธ์กัน
ตู่เอาใจช่วยนะคะ...แล้วแจ้งข่าวกันบ้างนะคะ

วันนี้ตู่ไปรับเล่มหนังสือเดินทางมาแล้วค่ะ
ตรวจดูรายละเอียดทุกอย่างแล้วถูกต้องค่ะ

ตู่
บันทึกการเข้า
  • nokgraf
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 26

สวัสดีค่ะ
     อยากให้ข้อมูลเพิ่มหาก มีคนต้องยื่นวีซ่าเยี่ยมเยือนกรณีคล้ายกัน คือนกแต่งงานกับคนสวิสและอยู่เมืองไทยด้วยกันทั้งคู่ ทีนี้นกจะขอวีซ่าไปเยี่ยมแม่สามี ตอนโทรนัดสัมภาษณ์เขาบอกว่าให้เตรียมเอกสารเหมือนการขอยื่นเรื่องวีซ่าเยี่ยมเยือนทั่วไป แต่กรณีที่สามีได้ลงทะเบียนที่สถานฑูตว่าเป็นสวิสอยู่ในไทยแล้วนั้น เขาบอกว่าไม่ต้องเตรียมประกันการท่องเที่ยวมายื่นค่ะ มีแค่นี้ค่ะ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาบอกกล่าวนะคะ จะสัมภาษณ์วันที่ 3 พ.ค. 2010 นี้ค่ะ
บันทึกการเข้า
  • Bovi
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 4

สวัสีดค่ะ
โบว์เพิ่งไปขอวีซ่ามา แต่ว่าไม่ผ่านก็เลยยื่นอุธรณ์ในวันที่ 25 มีนาคม ค่ะเค้าให้รอและถึงวันที่ 25 พฤษภาคม เค้าให้เอา passportกลับมาเช็คอีกที เราจำเป็นต้องรอถึงเดือน พฤษภาคมหรือเปล่าค่ะ เพราะกำหนดเดินทางในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้แล้วนะค่ะเราจะไปก่อนถึงวันนัดได้หรือเปล่าค่ะ   ใครก็ได้ตอบทีค่ะ
บันทึกการเข้า
  • Rin07
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 46

สวัสดีค่ะ ป้าพอล และสมาชิกทุกๆคน รินขอเอาใจช่วยคุณ Bovi นะค่ะ ขอให้ได้วีซ่าค่ะ คุณ Boviลองเมลไปถามสถานทูตก่อนก็ได้นะคะ เผื่อรู้ผลก่อน รินไม่มีประสบการณ์การยื่นอุธรณ์หรอกค่ะ แต่ว่าการเมลไปถามสถานทูตนั้นเค้าจะตอบเราได้ค่ะ รินเพิ่งทำวีซ่าผ่านและก็เพิ่งมาถึงสวิสได้ สี่ ห้า วัน ค่ะ  ยังไงก็สู้ๆๆๆๆนะคะ
บันทึกการเข้า
  • Bovi
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 4

ขอบคุณนะคะคุณ Rin โบว์ลองเมลล์ไปถามแล้วล่ะแต่ก็เงียบหายไม่ได้รับคำตอบอยู่ดี เฮ้อคงต้องรอต่อไปสินะ แล้วประกันที่เราซื้อไว้ล่ะค่ะ เราควรยกเลิกก่อนดีกว่ามั๊ย เพราะขอวีซ่าว่าจะเดินทางวันที่ 6 พค นี้แล้วนะค่ะ สู้ๆค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3
กระโดดไป:  

Copyright © 2003 Pallswiss All Rights Reserved