News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



ไก่สะเต๊ะ

Previous topic - Next topic

new

เครื่องปรุง
- เนื้อไก่
-กะทิ
-ผงหมักหมูสะเต๊ะ (จะมีน้ำจิ้มสะเต๊ะให้ด้วย)
-น้ำมันพืช
-แตงกวา
-พริกชี้ฟ้า
-หอมแดง
วิธีทำ
- ละลายผงหมักหมูสะเต๊ะกับกะทิ คลุกกับเนื้อไก่ให้ทั่ว หมักไว้นานหนึ่งชั่วโมง
- เสียบเนื้อไก่ที่หมักไว้นำไปย่างในเตาอบ ประมาณสิบห้านาทีถึงยี่สิบนาที   (ก่อนนำไม้มาเสียบไก่ให้นำไม้ไปแช่น้ำทิ้งไว้เพื่อที่เวลานำไปเข้าเตาอบไม้จะได้ไม่ไหม้)
วิธีทำน้ำจิ้มสะเต๊ะ
- เทผงสะเต๊ะใส่ภาชนะแล้วเติมกะทิ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ เคี่ยวต่อนาน สิบห้าถึงยี่สิบนาที
วิธีทำอาจาด
- ผสมน้ำส้มสายชูกะน้ำตาลเกลือ
-นำไปตั้งไฟให้น้ำตาลละลายหมด ยกลงปล่อยให้เย็น
- ซอยแตงกวา พริกชีฟ้า แลหอมแดงใส่ชาม แล้วราดด้วยน้ำอาจาดที่เตรียมไว้