Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www.pallswiss.com/public_html/boards/Sources/Load.php(225) : runtime-created function on line 3 Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www.pallswiss.com/public_html/boards/Sources/Load.php(225) : runtime-created function on line 3 จดทะเบียนสมรส..ลงทะเบียนบุตรนอกสมรส และ OFFICES รับแปลเอกสารในBangkok

จดทะเบียนสมรส..ลงทะเบียนบุตรนอกสมรส และ OFFICES รับแปลเอกสารในBangkok

<< < (2/9) > >>

angkanarak:
ทำวีซ่าไม่ผ่านค่ะ ที่สถานทูตสวิตค่ะ ไม่ผ่าน สองครั้งเลย และก้อทำอีกที่สถานทูตเยอรมันคราวนี้ทำวีซ่าเยี่ยมน้าสาวที่เยอรมัน เซ็งมากๆค่ะ คิดถึงแฟนก้อคิดถึง ตอนนี้ก้อไม่รู้จาทำไงแล้วค่ะ ไม่รู้จาทำวีซ่าอะไรอีก สับสนไปหมด ใครรู้ช่วยตอบทีน่ะค่ะ

Yaii:
สวัสดีอีกครั้งนะคะ

หลังจากได้ข้อมูลจากป้าพอลและทุกคนแล้ว ก็จัดเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อไปยื่นกับสถานฑูตเมื่อต้นเดือนตค. นี้ค่ะ ได้ Marriage application มาเรียบร้อยแล้ว :D

เอกสารที่เตรียมไป ตามที่ได้รับคำแนะนำมา ไม่มีปัญหาเลยค่ะ (ยกเว้นพาสปอร์ต เผอิญกำลังรอวีซ่าจากสถานฑูตอิตาลี่ เลยใช้ บัตรประชาชนแทน แต่ต้องนำไปแปลด้วยนะคะ)
ส่วนของแฟน ทางสถานฑูตเขาขอเอกสารเกี่ยวกับในรับรองเงินเดือน (เขามี Work Permit)ซึ่งไม่ได้เตรียมไปค่ะ แต่พอดีเขามีธุรกิจของตัวเอง และติดตรายางของบริษัทไปด้วย ก็เลยผ่านได้ (และเขาลงทะเบียนสมาชิกกับสถานฑูตเรียบร้อยแล้วค่ะ)

มีข้อสงสัยรบกวนถามอีกค่ะ เกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ในการจดทะเบียนสมรส
เดือนหน้าจะไปจดทะเบียนสมรสแล้วค่ะ คิดว่าจะไปที่อ. บางรัก เพราะคิดว่าน่าจะสะดวกที่สุด จึงรบกวนสอบถามว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ
ตอนนี้มี Marriage Application ซึ่งนำไปแปลเป็นไทย และประทับตราที่กงสุลเรียบร้อยแล้วค่ะ
นอกจากนี้ทางดิฉัน และแฟน ต้องเตรียมเอกสารอะไรอีกบ้างคะ (ของแฟนต้องใช้ใบรับรองโสด และต้องแปลด้วยรึเปล่าคะ)

ขอขอบคุณทุกๆคนมากนะคะ

Yaii

Jojo:
สวัสดีค่ะ

โจ้ก็ไปจดที่อำเภอบางรักค่ะ สะดวกรวดเร็วดีค่ะ ตอนแรกโจ้ไปที่อำเภอคลองสานซึ่งใกล้บ้านตัวเองแต่กลับต้องนั่งรอเป็นชั่วโมงแล้วได้คำตอบว่าจดทะเบียนสมรสให้ไม่ได้ ก็เลยลองข้ามเรือไปฝั่งบางรัก ที่อำเภอบางรักเค้าจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยแบบไม่ต้องบอกเลยค่ะว่าทางสถานฑูตเค้าต้องการเอกสารอะไรบ้าง ดีแล้วค่ะที่ไปที่นั่น ชื่อก็เป็นมงคลดีด้วยค่ะ.. :D

ตอนโจ้จดโจ้นำแค่เอกสารจากสถานฑูตที่แปลเป็นไทยและประทับตราแล้วไปอย่างเดียวค่ะ และก็บัตรประชาชนกับพาสปอร์ตของสามี เพราะเอกสารที่สถานฑูตให้มานั้นเป็นเอกสารที่เค้ารับรองให้เราจดทะเบียนสมรสกันได้แล้วค่ะ

ทางอำเภอเค้าจะให้ใบสำคัญการสมรสที่เป็นกรอบรูปหัวใจมา 2 ใบ (แบ่งกันคนละใบกับสามีนะคะ) และก็สำเนาทะเบียนสมรส ซึ่งเค้าจะถ่ายเอกสารจากสมุดทะเบียนสมรสของทางอำเภอ ในเอกสารนี้ก็จะมีรายละเอียดต่าง ๆ ของเราและของสามี พร้อมทั้งลงบันทึกว่ามีเอกสารรับรองจากสถานฑูตสวิตเซอร์แลนด์ให้ทั้งสองคนจดทะเบียนสมรสกันได้ พร้อมกับประทับตรารับรองสำเนาถูกต้องจากทางอำเภอ (ควรขอไว้ซัก 2 ชุด)เอกสารแผ่นนี้ล่ะคะที่เราต้องนำกลับไปให้ทางสถานฑูตเพื่อแจ้งเค้าว่าเราได้จดทะเบียนสมรสกันแล้ว เพื่อให้ทางสถานฑูตส่งข้อมูลไปทางสวิตเซอร์แลนด์  ซึ่งเวลาเราไปขอวีซ่าแบบท่องเที่ยวน่ะง่ายมากเลยขอวันนี้วันรุ่งขึ้นได้ และก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วย

แต่ยังไงก็ลองสอบถามกับทางอำเภอเพิ่มเติมก่อนก็ได้นะคะ บางทีเค้าอาจจะเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบใหม่ เพราะโจ้จดเมื่อเจ็ดปีที่แล้วนะคะ


Yaii:
ต้องขอบคุณคุณโจ้สำหรับข้อมูลและคำแนะนำมากๆนะคะ ตอนนี้เอกสารเตรียมไว้พร้อมแล้วค่ะ และจะลองโทรไปเช็คกับทางอำเภออีกครั้งตามคำแนะนำนะคะ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเดี๋ยวจะกลับมาอัพเดทอีกครั้งนะคะ

Yaii ;)

pall:
สวัสดีค่ะ คุณYaii
ขอบคุณมากค่ะและจะรอข้อมูลอัพเดทใหม่นะคะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับน้ำใจที่จะเข้ามาให้ข้อมุลเป็นวิทยาทานแก่กัน

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page