News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



ทอดมันปลา( ไม่ใช่ปลากราย )

Previous topic - Next topic

นิด ( แม่ลูกหมูสามตัว )




อาหารบางอย่างที่ทำ แม้จะเป็นอาหารไทย แต่อยากใช้วัตถุดิบบางอย่างของที่นี่ ทีมีราคาถูก ดัดแปลงแทนของที่ต้องไปซื้อที่ร้านเอเซีย ร้านไทย

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0106 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**

นิด ( แม่ลูกหมูสามตัว )




ส่วนผสม ( สำหรับ 5 - 6 คน )
 เนื้อปลาชื่อ         Weissfischfilet    1 กิโลกรัม
 ถั่วฝักยาวฝรั่ง ซอย    grüne Bohnen    300   กรัม
 พริกแกงแดง                                       3 ช้อนโต๊ะ
 ไข่                                                       3 ฟอง
 น้ำปลา                                                 4 ช้อนโต๊ะ
 ใบมะ*ดหั่นฝอย                                   10 ใบ
 น้ำมันสำหรับทอด
 น้ำจิ้มไก่ แตงกวา
 
 วิธีทำ
 1.ปั่นเนื้อปลาพร้อมพริกแกงแดง ให้ละเอียด
 2.นำมาผสม ใส่ไข่ น้ำปลา ถั่กฝักยาวฝรั่งซอย ใบมะ*ด ใช้ไม้ฟายคนให้เข้ากันดี
 3.ตักกะทะ รอน้ำมันร้อนจัด ปั่นเนื้อปลาให้เป็นก้อนแล้วแผ่ นำลงทอด มั่นกลับชิ้นทอดมัน ไปมา เพื่อไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งไหม้
 
 แค่นี้ก็มีทอดมันปลา เหมือน ทอดมันปลากรายของไทย ได้แล้วค่ะ
 


หมู

น่ากินมากเลยครับ  อยากทราบว่า ถ้าใช้เนื้อปลาอินทรีย์
 ภาษาเยอรมันเรียกว่า ปลาอะไรครับ  

nidnid

ขอบคุณสำหรับสูตรดี ๆ คะ
น้ำลายไหล

nidnid

เมื่อวานลองทำทอดมันปลา (ที่ไม่ใช่ปลากราย) ตามสูตรของคุณนิด (แม่ลูกหมูสามตัว)
สามีบอกอร่อย ชอบ สามารถทำบ่อย ๆ ได้
เนี้ยเป็นครั้งแรกในชีวิตนะคะ ที่ได้ทำทอดมันปลาด้วยตัวเอง
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลดี
ขอบคุณป้าพอลด้วยที่มีเวบนี้

รักษาสุขภาพกันทุกคนคะ

๋Jeab

โหหหหห ของโปรดค่ะ ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ ;D