Home
About Switzerland
Travelling Guide Switzerland
Swiss Kitchen
Palls short stories
Photogallery
Webboard
Webboard
Guestbook
Teaching Swiss
Links

Other Stories

About Us Imprint
ชื่อผู้ใช้งาน:   รหัสผ่าน:




หน้า: [1]

ขนมจีนน้ำยากะทิ..

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:02:18 PM »




ทำกันแบบตามมีตามเกิด...อยู่ต่างบ้านต่างเมืองก็ดัดแปลงกันไปเรื่อยๆ
เอาเท่าที่หาได้ก็แล้วกันนะคะ

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0098 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**
บันทึกการเข้า
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:07:53 PM »




เครื่องปรุง...
กะทิ 1 กระป๋อง
เนื้อปลาแช่แข็ง 1 กล่อง(400 กรัม)
กระชาย 4-5 ดุ้น
ใบมะกรูด 2-3 ใบ
น้ำพริกแกงสำเร็จประมาณ 2 ชต.
บันทึกการเข้า
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:09:28 PM »




ก่อนอื่นตั้งน้ำต้มขนมจีนก่อนเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา...
บันทึกการเข้า
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:12:58 PM »




เอากะทิตั้ไฟให้เดือด แล้งใส่เนื้อปลาลงไปต้มต่อให้สุก แล้วตักขึ้นพักไว้...
บันทึกการเข้า
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:19:37 PM »




ล้างกระชายให้สะอาด หั่นเป็นแว่นๆแล้วเอาลงโขลก จะเอาหยาบเอา
ละเอียดตามใจค่ะ....เสร็จแล้วเอาน้ำพริกแกงแดงลงโขลกต่อให้เข้ากัน
แล้วตามด้วยเนื้อปลาที่ต้มสุกแล้วโขลกให้เข้ากันอีกรอบ..
หน้าตาจะออกมาแบบนี้...
บันทึกการเข้า
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:27:01 PM »




ตักเครื่องปรุงที่โขลกเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงในหม้อน้ำกะทิที่เราต้มแล้ว
คนให้ทั่ว ตั้งไฟให้เดือดแล้วเบาไฟลงให้เดือดปุดๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ตามชอบ...
บันทึกการเข้า
  • บูรพา
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #6 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 01:30:07 PM »




จัดขนมจีนใส่จาน เอาน้ำยาราดแล้วรับประทานกับผักตามแต่จะหาได้
บูรพาหาได้แค่นี้ค่ะรอบนี้....
รับประทานให้อร่อยนะคะ
บันทึกการเข้า
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #7 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 04:47:40 PM »

สวัสดีค่ะคุณบูรพา
หิวๆๆ..ชอบกินมากเลยขนมจีนน้ำยา
เห็นแล้วหิวมากๆ..แต่ไม่มีกระชาย
ถ้าไปร้านไทยจะซื้อมาทำสักหน่อย
ป้าทำแบบมังสะขาดปลาอย่างเดียวแต่ใช้อย่างอื่นแทน
ขอบคุณอีกครั้งค่ะสำหรับสูตรอาหารอร่อย
แล้วนำสูตรอรอ่ยมาลงอีกนะคะ.
บันทึกการเข้า
  • ตุ้ม
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #8 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 06:33:22 PM »

ขอบคุณคุณบูรพาค่ะ  น้ำลายไหลอยากทานมากๆ  เดี๋ยวพอมีเวลาจะได้ลองซ้อมทำ  เครื่องมีครบแล้วทุกอย่างดัวย  ขาดแต่ครกแต่อีกสองวันครกก็จะบินตามมาแล้วค่ะ  
บันทึกการเข้า
  • เกตุ
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 07:51:37 PM »

แผล่บๆๆ เลียหน้าจอไปก่อนแล้วกัน
บันทึกการเข้า
  • นิด ( แม่ลูกหมูสามตัว )
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #10 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 11:07:09 PM »

คุณบูรพา ลงเมนูทรมานใจจริงๆ เห็นแล้ว เกิดกิเลสค่ะ
บันทึกการเข้า
  • ตุ้ม
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #11 เมื่อ: เมษายน 26, 2006, 11:09:48 AM »

ขอบคุณคุณบูรพามากๆค่ะ  ทำทานซะหายอยากแล้วอร่อยดัวย  สามคนกับหลายๆซัดกัน 3 มื้อค่ะ  มีปัญหานิดหน่อยคือใบมะกรูดค่ะไม่ทราบว่าจะไปหยอดตรงไหนเลยใส่ทั้งใบลงไปในหม้อตอนที่น้ำยาเดือดก่อนยกลง  ถ้าผิดตำราขออภัยดัวยค่ะ
บันทึกการเข้า
  • ฟ้า
  • บุคคลทั่วไป
ขนมจีนน้ำยากะทิ..
« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2007, 04:23:56 AM »

คงจะอร่อยมากแน่นเลยค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
กระโดดไป:  

Copyright © 2003 Pallswiss All Rights Reserved