Home
About Switzerland
Travelling Guide Switzerland
Swiss Kitchen
Palls short stories
Photogallery
Webboard
Webboard
Guestbook
Teaching Swiss
Links

Other Stories

About Us Imprint
ชื่อผู้ใช้งาน:   รหัสผ่าน:




หน้า: [1]

ยำทะเล

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
  • ปุ้ย
  • บุคคลทั่วไป
ยำทะเล
« เมื่อ: มีนาคม 05, 2006, 08:47:28 PM »

เคืรองปรุง
กุ้งกุลาดำลวกแกะเปลือกเอาหัวและหางออก 200 กรัม
ปลาหมึกหันชิ้นพอคำบั้งลวก 100 กรัม
หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 100 กรัม
ลูกชิ้นปลาลวก 100 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน สั้น 1 ต้น
หอมแดงหั่นบางๆ 2 หัว
ผักกาดหอม 1 ต้น
เครื่องปรุงน้ำยำก็มี... พริกขี้หนูสวนตำหยาบ 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมถ้ากลีบใหญ่ใช่แค่ 2 กลีบก็พอ  โขลกให้พอแหลก
น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 3  ช้อนโต้ะ ผสมเครื่องปรุงน้ำยำเข้าด้วยกัน  ใส่กุ้ง  ปลาหมึก  หอยแมลงภู่ ลูกชิ้นปลา  ขึ้นฉ่าย หอมแดง  ใส่ลงในชาม ราดด้วยน้ำยำ เค้ลาเบาๆให้ทั่ว  ล้างผักกาดหอม  หั่นเป็นท่อนจัดใส่จาน ตักนำวางใว้บนผัก จัดเสิร์ฟโส้ยแช้บตามสบายนะจ้ะ..

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0074 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**
บันทึกการเข้า
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์
ยำทะเล
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 06, 2006, 12:27:10 AM »

ท่าทางน่าอร่อยมากจริงๆน่าเสียดายที่ทำกินไม่ได้
ขอบใจสำหรับสูตรอาหารจ๊ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
กระโดดไป:  

Copyright © 2003 Pallswiss All Rights Reserved