News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



ยำทะเล

Previous topic - Next topic

ปุ้ย

เคืรองปรุง
 กุ้งกุลาดำลวกแกะเปลือกเอาหัวและหางออก 200 กรัม
 ปลาหมึกหันชิ้นพอคำบั้งลวก 100 กรัม
 หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 100 กรัม
 ลูกชิ้นปลาลวก 100 กรัม
 ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน สั้น 1 ต้น
 หอมแดงหั่นบางๆ 2 หัว
 ผักกาดหอม 1 ต้น
 เครื่องปรุงน้ำยำก็มี... พริกขี้หนูสวนตำหยาบ 1 ช้อนโต้ะ
 กระเทียมถ้ากลีบใหญ่ใช่แค่ 2 กลีบก็พอ  โขลกให้พอแหลก
 น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต้ะ
 น้ำปลา 3  ช้อนโต้ะ ผสมเครื่องปรุงน้ำยำเข้าด้วยกัน  ใส่กุ้ง  ปลาหมึก  หอยแมลงภู่ ลูกชิ้นปลา  ขึ้นฉ่าย หอมแดง  ใส่ลงในชาม ราดด้วยน้ำยำ เค้ลาเบาๆให้ทั่ว  ล้างผักกาดหอม  หั่นเป็นท่อนจัดใส่จาน ตักนำวางใว้บนผัก จัดเสิร์ฟโส้ยแช้บตามสบายนะจ้ะ..

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0074 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**

pall

ท่าทางน่าอร่อยมากจริงๆน่าเสียดายที่ทำกินไม่ได้
 ขอบใจสำหรับสูตรอาหารจ๊ะ