News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



กะหรี่ปั้บแบบง่ายๆ

Previous topic - Next topic

บอมย์




เข้าไปดูเวบอื่นๆ เขาทำกะหรี่ปั้บกันแบบสวยงามน่ากิน ก็เลยนึกอยากกินบ้าง อิอิ ขอไม่เอาสวยงามนะคะ เอาความอยาก และรสชาติค่ะ เลยเปิดตำราที่แบบง่ายที่สุดมีอะไรในบ้านก็เอามาใช้ซะ ก็เลยตามนี้ค่ะ
 
 เครื่องปรุง
 
 ไก่สับ
 หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็กๆ
 มันฝรั่งหั่นชิ้นเล็กๆ
 ผงกะหรี่
 เนย
 เกลือ
 น้ำตาลทราย
 ซอสปรุงรส
 ซอสเห้ดหอม
 ผักชี
 แป้งสำเร็จที่ทำพาย หรือพสซ่าก็ได้ หรือ เป็นแป้งสำเร็จที่เป็นรูปถ้วยแล้ว บอมย์ใช้อันหลังเพราะบังเอิญสามีเอามาจากที่ทำงาน จริงๆ จะทำ อาหารฝรั่งเศสที่เรียกว่า อลัวออง อิอิ ถ้าออกเสียงผิด ขอภัยนะก้าบ
 
 วิธีทำ
 
 เอาเนยใส่กะทะ ใส่หอมใหญ่ผัดให้หอม ใส่ไก่ ใส่ผงกะหรี่ ใส่มันสำปะหลัง ผัดให้สุก อย่าลืมใส่เครื่องปรุงที่มีอยู่ด้วยนะคะ เสร็จแล้วตักใส่ในแป้ง ที่เตรีมไว้ ถ้าเป็นสำเร็จรูปถ้วย ก็สบาย เสร็จแล้วเอาเข้าเตาอบพอร้อน วางผักชีข้างหน้าแต่งสวยค่ะ แค่นี้ก็กินได้แล้ว
 
 อิอิ ง่ายๆ ค่ะ แต่รสชาติก็กะหรี่ปั้บล่ะ เพียงแต่ไม่ได้ห่อค่ะ หรือใครจะใช้แป้งสำเร็จที่เอามาทำพายหรือพิสซ่า มาทำเป้นรูปถ้วย แล้วทำฝาปิดด้วยหุ้มให้หมด ก็จะดียิ่งขึ้นค่ะ
 
 
 

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0059 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**

pall

สวัสดีจ๊ะบอมย์
 น่ากินมากเลยแล้วป้าจะลองทำกิน
 ไม่เคยคิดดัดแปลงสูตรแบบนี้มาก่อนเลย
 จะลองทำแบบไม่ใส่เนื้อสักหน่อย
 ขอบใจมากจ้า...
 แอบไปขะโมยสูตรง่ายๆมาแปะอีกนะจ๊ะ

บอมย์




หน้าตาอีกแบบที่ทำค่ะ
 
 น่าลองทำนะป้า แบบไม่ใส่เนื้อ อย่างงี้เพิ่มถั่วลันเตากับแครอท เบื่อกินเนื้อเหมือนกันง่ะป้า