News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



เค้กโรลใส้ผลไม้

Previous topic - Next topic

ทิรามิสุ




เค็กม้วน ไส้ผลไม้ สูตรญี่ปุ่น
 
 ไข่ 3 ฟอง
 น้ำตาลป่นละเอียด 100 กรัม
 กลิ่นวานิลา 1/2 -1 ชช.
 แป้งเค็ก 40 กรัม
 แป้งข้าวโพด 20 กรัม
 เนยละลาย 20 กรัม ทิ้งให้อุ่น
 น้ำมันสลัดหรือน้ำมันพืช 20 กรัม
 
 ครีมทาหน้า
 วิปปิ้งครีม 150 กรัม
 น้ำตาลป่น 15 กรัม
 วิธีทำ
 ปูกระดาษไข รองก้นถาดไว้
 ร่อนแป้งสองอย่างผสมกัน 2 ครั้ง
 เปิดเตาอบเตรียมไว้ ไฟ 180 C ควรเปิดเตาอบไว้ก่อน
 เพราะใช้เวลาตีไม่นาน ประมาณไม่เกิน 5 - 10 นาที
 ละลายเนยแล้วผสมกับน้ำมันสลัด ให้แค่อุ่น ๆอย่าให้ร้อน
 แล้วลงมือตามขั้นตอนต่อไปนี้
 วิธีทำ ตัวเค็ก
 

ทิรามิสุ

หวังว่าคงจะอร่อยนะคะ รูปไม่สวยแต่รสชาติอร่อยนะคะ

pall

สวัสดีจ๊ะปุ๊ย
 ท่าทางน่ากินมากจริงๆด้วย
 วิปปิ้งครีม ..ภาษาเยอรมันเรียกว่าอะไรจ๊ะ
 จะได้ซื้อมาถูก..
 ดูท่ทางจะอรอ่ยมาก.
 ขอบคุณมากจ๊ะสำหรับสูตรที่นำมาลง.

บอมย์

ตัวเองวันไหนมาเก็บองุ่นบ้านเรา หอบมาให้กินด้วยนะ เอิ้ก เอิ้ก

น้องบัวชมพู

เจ๊อ่ะ ทำร้ายจิตใจคนกำลังลดน้ำหนัก
 ฮือ ฮือ ฮือ
 รีบลากลงมาเมนท์แทบไม่ทันแน่ะค่ะ
 
 T-T
 
 ปล. เจ๊ปิดไดฯทำไมอ่ะคะ กลับไปอัพเหอะนะ จุ๊บๆจิ๊บๆ

ทิรามิสุ

ใช้รัมก้อได้ค่ะป้า มันจะข้นหน่อย เอามาตีๆๆ ให้ขึ้นฟูแค่นั้นละค้า อร่อยยยยยยยยย
 
 คุณนายบอมย์คนใกล้ตัวหล่อนนะ หัดใช้ให้เป็นประโยชน์ยะ ชั้นจะตามไปกินด้วย แง่มๆๆ
 
 น้องบัว รอไปก่อน ตอนนี้เจ๊ยังซักผ้า ทำกับข้าวกินอยู่เลย ไม่มีไรใหม่ๆๆ

Tammy Tomtam

แป้งเค้กที่นี่ชื่ออะไร่ ซื้อได้ที่ไหนค่ะ

patongko01

น่าทานจริงเลยครับ  ;D