News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



**เต้าเจี้ยวหลน โปรteenเกษตร**

Previous topic - Next topic

ป้าพร Stockholm




 
 เต้าเจี้ยวขาวเราใช้นำมาหลน  
 ถ้าหลนก็ต้องมีผักสดมาจิ้มมาแกล้มกันด้วย  
 ทีนี้ก็มาดูกันว่าหลนออกมาแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างไรกัน  
 
 ** ส่วนผสมก็ไม่มีอะไรมาก**  
 
 เต้าเจี้ยวขาวโขลกให้ละเอียด  
 หอมแดง  
 หัวกะทิ  
 น้ำตาลปี๊บ

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0036 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**

ป้าพร Stockholm




 
 ** วิธีทำ **  
 ก็โขลกเต้าเจี้ยวให้ละเอียด  
 หลังจากนั้นกโขลกหอมแดงให้ละเอีดดแบบหยาบๆ  
 (ชอบหมู ชอบ กุ้งสด ก็ใส่โขลกไปด้วย)  
 ป้าพรใช้โปร*เกษตรทีทำมาจากถั่วเหลือง  
 บดเป็นก้อนเล็กมาตำผสม ลงไปด้วย  
 หลังจากที่ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว  
 ก็ตักไปผสมกับหัวกะทิที่กำลังเดือดปุดๆ  
 ปรุงรส ด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือไม่ต้องใส่ปรุง  
 เพราะเต้าเจี้ยวหนะเค็มสะใจอยู่แล้วจ๊ะ  
 บางสูตรจะปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกด้วยหนะจ๊ะ  
 แต่สูตรของป้าพรไม่ใส่  
 มีแต่รส หวานนำหน้าเค็มตามหลังจ๊ะ

ป้าพร Stockholm


ป้าพร Stockholm




 
 เมื่อส่วนผสม เข้าทีดีแล้ว ก็ตักมา ผสมรวมกับหัวกะทิ

ป้าพร Stockholm




 
 ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี็บ
 

ป้าพร Stockholm




 
 หลังจากนั้นก็ใส่พริกขี้หนูหรือพริกหยวก  
 เป็นเม็ดๆลงไปทั้งเม็ดหรือจะหั่น  
 ก็ไม่ว่ากันอยู่แล้ว อิ อิ  
 ก็เป็นอันว่าเสร็จเราก็จะได้เต้าเจี้ยวหลน  
 ที่อร่อยให้เรามาจิ้มกับผักสดๆกันได้แล้วจ๊ะ
 

ป้าพร Stockholm




ขอให้กินกันให้อร่อยๆนะจ๊ะ