News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



<<< แกงส้ม หัวปลา หม้อดิน >>>

Previous topic - Next topic

black tea

ป้าพรคะ........ต่อไปนี้ป้าต้องมาควงตะหลิว ควงกะทะบ่อยๆ นะคะป้า คราวที่แล้ว ยังไม่ได้ลองแกงสับนกของป้าเลยค่ะ ติดไว้ก่อนเถอะโอฬาร.......
 

ป้าพร Stockholm

55555555555  ขอบคุณป้าจ๋า จัดการลำเลียง อาหาร มาให้   อิ  อิ
 น้องพรหละ ฉุนเสียไม่เมีย   ทำกับข้าวมองไม่เห็นเนีย กะว่าจะไปทุบประตูบ้านป้าจ๋า เย็นนี้เชียว     คราวหน้าก็ทำแบบนี้แล้วกันหนะป้า  
 ป้าจ๋าเป็นคนไป เอาอาหารใส่ รถเข็นมาเอง  555555555555555
 
 น้องชาดำ เนียวันนี้ป้าพร จะแกงสับนก  นกสับอยู่  อีกสองสามวัน
 ป้าจ๋า คงไปเข็นมาให้ต้องชาดำ  ได้ชิมหละจ๊ะ  อิ อิ

นิด

ข้าผู้น้อยขอนับถือ  ขอหลบชิดซ้าย น้ำลายหกลงแป้นหน้าคอม แฉะเลยป้าพรจ๋า

black tea

เข้ามาอีกรอบ คราวนี้รูปตรึม ขั้นตอนละเอียดยิบดีจังเลยค่ะป้า
 นี่ถ้าป้าไม่เขียน ชาดำก็ลืมนึกไปเลยค่ะว่า ต้องใช้เกลือล้างปลาก่อน
 
 พริกแห้งป้าในรูปน่ะ กำมือหญ่ายๆๆๆๆๆๆๆ เลยแหละค่ะ ท่าทางถึงเครื่องจังค่ะป้า
 น้ำลายหกเลยค่ะ  แถมใส่หม้อดิน(เคลือบ)มาอย่างสวยงาม  
 ชอบหม้อดินสี้นี้จังเลย อยากได้ อยากได้

ป้าพร Stockholm

น้องชาดำ จ๋า อย่าได้ไปทำตามสูตร  ในหนังสือ อาหารทั้งหลายแหล่เชียว ที่เขียนไว้ว่า  ปริมาณ ปลา ครึ่งกิโล ใส่พริกแห้งแค่ 5 เม็ดหนะ
 ยิ่งเป็นแกงปลาด้วยหนะ   ถ้าเราแกงไม่เข้มข้นหนะ    น้ำแกงก็จะใสเหมือนน้ำล้างจาน  หนะซิ  อิ อิ
 
 การปรุงอาหารทุกชนิด    ถ้าเราทำเอง บ่อยๆ เราจะรู้ หลัก และ รู้ว่าปริมาณ ของเครื่องปรุง จะใส่มากน้อยแค่ไหน     ต้องฝึกฝนกันหน่อยและ ก็ต้องตามใจ ปาก ของเราด้วยว่า ชอบเผ็ดน้อยเผ็ดมากหนะจ๊ะ

pall

ขอบใจน้องพรมากเลยจ๊ะ
 ต่อไปจะย่องไปขนอาหารจากครัวน้องพรมาให้แฟนคลับน้องพรอ่าน
 ขอบใจอีกครั้ง

นิด

ให้ตายสิ วันนี้กลับมาดูแกงส้มอีกครั้ง ก็ยิ่งเกิดกิเลส สีสรรมันหน้าชวนให้แม่ลูกหมูสามตัว ชิม เจงๆ

อุไร ดวงบุบผา