News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



<<< Huehnertortellini in Tomatensauce >>>

Previous topic - Next topic

pall



Huehnertortellini in Tomatensauce
ฮวนเน่อะทอร์เทลลี่นี่  อิน  โทมาเท่นซอสเซ่ะ (Tortellini กับซอสมะเขือเทศ)
 
สำหรับ 4  คน
วิธีทำเครื่องที่จะใส่ไปในแป้ง Pasta (Tortellini)  
 
เครื่องปรุงที่จะใส่เครื่อง Tortellini
Butter  20  กรัม
เนื้อตรงหน้าอกไก่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ            80   กรัม
หมู 3 ชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จำนวน 2  ชิ้นบางๆ
Parmesan เนยแข็งขูด      50  กรัม
ลูกจันท์ป่น (Muskatnuss)
ไข่ไก่   1   ฟอง ตีไปมานิดหน่อย


**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0014 ห้อง kitchen (เผื่อใช้ในการค้นหา)**

pall

#1



** วิธีทำเครื่องที่จะใส่ในแป้ง **
 
1.นำButter ใส่กระทะใส่ Huehnerfleischwuerfel  
เนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปผัดไปมาจนสุก และยกขึ้นใส่ตะแกง
เพื่อให้สะเด็ดน้ำ
2.นำไก่ที่ผัดไว้แล้ว ,หมู 3 ชั้น, Parmesan เนยแข็งขูด ,ลูกจันท์ป่น (Muskatnuss)
ไข่ไก่ ,พริกไทย,เกลือใส่ลงในเครื่องปั่น อย่าปั่นมากแล้วตักออก
 
**ถ้าคนไม่มีเครื่องปั่นเราเลี่ยงใช้มีดสับพวกเนื้อไก่และหมู3ชั้นและ
เอาใส่ชามผสมเครื่องได้ตีให้เข้ากัน**
 

pall

#2



**  เครื่องปรุงทำแป้งPasta (Tortellini) **
 
แป้งสาลี (Mehl)         250     กรัม
เกลือ        นิดหน่อย
ไข่ไก่     3   ฟอง
น้ำมันมะกอก  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า    1 ช้อนโต๊ะ
 
 
**  วิธีทำแป้ง Pasta (Tortellini) **
 
1.นำแป้งสาลีและเกลือใส่ลงในชามใบใหญ่ผสมให้เข้ากันและแหวกตรงกลางให้เป็นหลุม

pall

#3



2.นำไข่ไก่, น้ำมันมะกอก และน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะใส่ในถ้วยตีผสมให้เข้ากัน  แล้วเทใส่ลงตรงกลางของแป้งสาลี
ผสมของทุกอย่างให้เข้ากันนวดไปมาแรงๆ ประมาณ  5 นาทีจนแป้งนวล  เอาพลาสติคคลุมที่สามรถมองเห็นชัดตามภาพคลุมแป้งที่นวดไว้ ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที

pall

#4



 
3.หลังจากนั้นนำออกมาโรยแป้งสาลีลงบนที่จะใช้นวดเพื่อกันไม่ให้ติด  
ใช้ที่นวดกดแป้งไปมาจนแป้งเป็นแผ่นบางและใช้ที่กดเล็กๆประมาณ 5 ซม
ตามรูปที่เห็นกด  
 
** ถ้าแม่บ้านมือใหม่เครื่องมือไม่มี  ลองใช้ขวดกดแป้งไปมาจนแป้งเป็นแผ่นบางๆ
และหาถ้วยขนมเล็กๆมากดแทนเครื่องมือในรูป**

pall

#5


 
4.ใช้ช้อนตักเครื่องปรุงที่จะใส่ในแป้ง ดูตามรูปข้างบน
และพับขอบเข้าหากันดูตามรูป  หลังจากนั้นเอามาสวมกับนิ้วชี้กดให้แน่นๆเพื่อไม่ให้หลุด
แล้ววางลงตามรูปที่เห็นทำง่ายมาก  ทำแบบนี้จนแป้งและเครื่องหมด

pall

#6


 
**เครื่องปรุงทำซอสมะเขือเทศ**
 
น้ำมันมะกอก  3   ช้อนโต๊ะ
มะเขือสดที่สุกมากๆเอาผิวออกสับให้ละเอียด  1  ½    กก.
**กรีดผิวมะเขือเทศเป็นรูปกากะบาดและใส่น้ำร้อนจะทำให้ลอกผิวมะเขือเทศง่ายมาก**
 
ใบ Oregano    7  กรัม  
(แม่บ้านเมืองไทยหาไม่ได้ไม่ต้องใส่)แต่ถ้ามีจะทำให้รสชาติอร่อย
 
Parmesan เนยแข็ง       50    กรัม
 
 
** วิธีทำซอสมะเขือเทศ **
 
1.ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อที่จะทำน้ำซอส, ใส่ใบ Oregano ใส่มะเขือเทศที่สับไว้
ผัดไปมาเติมเครื่องปุรงต่างๆชิมรสจนพอใจ  ใส่เนยแข็งขูด Parmesan    หลังจากนั้นลดไฟลง
รอการเสิร์ฟ  
**เนยแข็งจะไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ชอบ**
 
**เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว**
**แป้งPasta (Tortellini)**
ตั้งน้ำร้อนในหม้อใบที่ใหญ่สุดเพื่อจะต้มแป้งPasta (Tortellini)
เมื่อน้ำร้อนเดือดพล่านใส่แป้งPasta (Tortellini) ลงไปใช้เวลาประมาณ 6 นาทีแป้งจะลอยตัวขึ้นมา
ยกลงใส่ตะแกรง  และตักใส่จาน  ราดด้วยน้ำซอสมะเขือเทศที่ทำไว้  โรยเนยแข็งขูด  
 
กินกับสลัด
 
En Guete  
 
 

pall

 
 บางคนอาจจะงง
 **แป้งPasta (Tortellini)**  
 ที่เราใส่หม้อต้มคือแป้งที่เราทำเสร็จ
 ใส่ใส้เรียบร้อยแล้วเพื่อ รอการต้มเสิร์ฟ
 
 **สูตรนี้อร่อยมาก**
 

black tea

ป้าจ๋า.....ท่าทางน่าทานมาก แต่ขี้เกียจทำตัวจังเลยค่ะ  
 นักเรียนคนนี้ขี้เกียจจริงๆ จะได้เลื่อนชั้นไหมเนี่ย

ป้อม

โห น่าทานมากกกกกกกกกกกกกๆๆๆๆๆ เห็นแล้วหิวจังเรยๆๆๆๆ