News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



<<<<…..Cheese-Festival...2005...Huttwil...>>>>

Previous topic - Next topic

pall

#45


หลังจากกินอิ่มแล้วก็รีบพากันเดินชมงานต่อ ไปเจอซุ้มร้านหนุ่มหล่อชาว St.Gallant
ชุดที่เขาใส่เป็นชุดประจำรัฐ

pall

#46


ถูกใจกับระฆังผูกคอวัวข้างร้านหนุ่ม St.Gallant ที่เขานำมาแสดงโชว์ในงาน

pall

#47


ระหว่างที่ถ่ายรูปปรากฏว่านายแบบรูปหล่อของเราหายไปอีกแล้ว
เดินตามหาตัวเจอกำลังดื่มนมชิงรางวัลที่1 ซึ่งเป็นใบรางวัลราคา60ฟรังก์อยู่
เห็นแกดื่มทำปากมุบมิบนึกว่าด่า ที่ไหนได้แกกำลังลองนมอยู่
นมที่เขาให้ทายนั้นเป็นน้ำนมจากสัตว์หลายอย่าง เช่น นมวัว,นมแพะ,นมแกะ,นมควาย,
นมที่ผ่านการฆ่าเชื้อ,นมที่มีไขมันผสมน้อย
ป้ามัวไปหยิบจะลอกกากะบาดคำตอบที่แกทำสักหน่อยปรากฏว่าแกยื่นส่งเขาไปแล้ว
ถามให้แกช่วยแกก็บอกว่าที่แกกากะบาดนั่นก็กามั่วๆเหมือนกัน

pall

#48


เดินผ่านร้านขายขนมปังถามลุงว่าหิวไหมจะซื้อให้ แกเลยด่าว่าเพิ่งกินมาแหม็บๆๆ...

pall

#49


ร้านแต่ละร้านในงานจะตัดเนยให้คนมาชิมเป็นชิ้นเล็กๆ
เนยที่ตัดออกมาจะมีส่วนผสมแล้วแต่ของใครของมัน
เช่นผสมต้นหอม,ผสมเมล็ดพริกไทยและพริก,ผสมกระใบกระเทียม...และอีกมากมาย
ลุงที่ด่าป้าเมื่อกี้ แต่พอเห็นเนยที่เขาตัดให้ชิมแกไปหยิบกินอีก
เดินชิมทุกร้านนี่..ขนาดบอกว่าเพิ่งกินไปแหม็บๆๆ..

pall

#50


เดินคุยกันกระหนุงกระหนิงจูงมือกันดูเนย ที่จูงมือเพราะกลัวนายแบบเราเดินหนีแตกวงไปอีก
เดินผ่านเห็นเด็กหนุ่มกวนอะไรในหม้อดำ  กวนไปยิ้มไป...กวนทีก็ยิ้มที....
ป้านึกในใจว่าหน้าตาหน้ารักโถ่ไม่น่าเลย...
ที่ไหนได้ที่เขายืนกวนของในหม้อ  และยิ้มนั้นเพราะร้อนจัดต่างหาก
ของที่กวนไปมาในหม้อนึกว่าจะเป็นลูกเกาลัดคั่ว กลับกลายเป็นเขากวนเนยเหลวที่เรียกว่าฟองดู
คนยืนรอกินกันสลอนรวมทั้งลุงและป้าด้วย
 
หม้อที่กวนนี้เป็นการผลิตรุ่นใหม่สำหรับการใช้ทำฟองดูเนย
หม้อนี้จะใช้ไฟใส่ในตัวเครื่องด้านล่างไปเลย และควันจะไปยังปล่องที่ยื่นออกมา

pall

#51


หม้อกวนฟองดู Indianer-Fondue เหมาะมากสำหรับการจัดงานใหญ่หรือปาร์ตี้ต่างๆ
ที่คนสามารถมาใช้และกินกันได้แทบทุกคน  แค่ใช้ช้อนยาวที่เสียบขนมปังก็จุ่มกินได้แล้ว
การแสดงโชว์ครั้งนี้เป็นของ Napf-Chäsi AG เมือง Luthern รัฐLuzern
http://www.napf-chaesi.ch/default.asp?id=1&mnu=1
http://www.luthern.ch/

pall

#52


ตากล้องมัวแต่เล็งถ่ายรูปของนายแบบ
พอถ่ายเสร็จปรากฏว่านายแบบแสดงท่ากินฟองดูสมบทบาทมาก
ฟองดูที่ให้ถือไว้...หายจ๊อยลงท้องไปเลย

pall

#53


บางร้านขายไส้กรอกรมควันแบบนี้

pall

#54


ถั่วยาวที่อบให้แห้งด้วยเครื่องอบ ที่คนสวิสรู้จักกันดีทุกคน
การอบถั่วฝักยาวแบบนี้เป็นการเก็บรักษาไว้กินช่วงฤดูหนาว
ก่อนจะทำอาหารจะนำมาแช่น้ำให้นิ่ม กินกับไส้กรอกหรือหมูรมควันอร่อยมาก
คนสวิสนอกจากจะอบถั่วฝักยาวแล้ว ยังทำการอบแอปเปิลแห้ง,ผลไม้ต่างๆด้วย

pall

#55


เดินผ่านเจอร้านทำ Alphorn สนใจมากเลยดึงลุงแวะไปดู
การทำ Alphornแบบนี้คนทำต้องรู้จักการเป่าเป็นอย่างดี
ไม้ที่เขานำมาทำจะเป็นต้นสนแดง จะนำมาเล่าถึงการทำภายหลัง

โอเลี้ยง

#56
สวัสดีค่ะป้า  ขอบคุณที่นำเรื่องราวดีๆมาให้อ่านนะคะ  ยังอ่านไม่ละเอียดเลยค่ะ  ไล่ๆ ดูรูปไปก่อน เดี๋ยวมีเวลาจะกลับมาอ่านให้ละเอียด ชอบค่ะเรื่องกินๆ เนี่ย  Bergkäse เนี่ย เป็นชีสที่โอเลี้ยงชอบมากที่สุดเลย กลิ่นตุๆ แต่อร่อยดี

pall

#57
สวัสดีจ๊ะโอเลี้ยง
ป้าก็ชอบมากเลยBergkäse เราจะขึ้นไปซื้อบนภูเขาทุกปีตอนช่วงที่ชาวนายังอยู่ข้างบนอยู่
ไปดูวิวและกินเนยขูดHobelkaese

ตุ้ม

#58
สวัสดีค่ะคุณ Pall  ขอบคุณที่เอาหนังมาฉายจนหมดม้วนเลย  เกือบเหมือนได้ไปดูหนังโรงจริงๆเพราะยาวและมีการบรรยายพร้อม  อีกทั้งพร้อมหน้าทั้งดาราเด่นกับตัวประกอบมาก  ผู้กำกับก็แน่นิ้งๆทั้งๆที่ Budget ไม่ใหญ่เท่าฮอลลี่วู้ดแต่ก็ได้คนมาชมคับคั่ง อิ อิ

jeep

#59
เห็นแล้วอยากกิน คือจริงๆ แล้วไม่ได้หิวแต่ว่าตะกละค่ะ ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่น้ำหนักขึ้น ๕กิโลแล้วค่ะ อยากลดความอ้วนแต่ทำไม่ได้สักที  จิ๊บเรียนอยู่ปารีสแต่มีแฟนอยู่เจนีวาค่ะ อยากจะมีเพื่อนเยอะๆ