News:

ยินดีต้อนรับ สู่ Pall Swiss เว็บบอร์ดตัวใหม่



ใครคิดฮอดข้าวเหนียวมั้งจ้า

Previous topic - Next topic

ทิรามิสุ

ทิรามิสุลงทุนหอบหม้อข้าวที่หุงได้สารพัดมาจากเมืองไทย แต่ว่ากินคนเดียวมันเยอะเกินไป เพราะต้องหุงครั้งละ 3 ถ้วย กินไม่เคยหมดสักที จนไปเจอวิธีหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ  
 กริ๊ดดด หุงครั้งละ 1 ถ้วย กินทั้งวันแทบจะไม่หมด (หนักกับข้าวไม่หนักข้าวเหนียว)

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0687 ห้อง pallswiss (เผื่อใช้ในการค้นหา)**

ทิรามิสุ




หาภาชนะมีฝาปิดสำหรับใช้กับไมโครเวฟ แถมวิธีนี้ข้าวเหนียวไม่ต้องแช่น้ำทิ้งไว้ล่วงหน้าด้วย อยากกินเมื่อไรก้อหุงได้เลย  
 
 เอาข้าวเหนียวใส่ถ้วย แล้วล้างน้ำเอาเศษผงออกให้สะอาด 1 รอบ แล้วเติมน้ำลงไปประมาณ 1 เท่าของข้าว
 
 

ทิรามิสุ




กะๆๆ น้ำเอา เท่าหนึ่งหรือป่าวหนอ จากนั้นปิดฝา เอาเข้าไมโครเวฟ  
 
 ไฟแรงสุด 5 นาที (1) แล้วก้อไปนั่งลุ้นว่าจะเป็นไง  
 
 
 

ทิรามิสุ




ครบ 5 นาที ไปเปิดไมโครเวฟดู จ๊ากกกกก น้ำเยอะเกิน ล้นจากชามออกมานองถาดเลย จำไว้รอบหน้าอย่าใส่น้ำเยอะแบบนี้ ให้ลดน้ำลง
 
 น้ำเพียบ แต่ข้าวอืดมาเล็กน้อย แล้วก้ออ่านสูตรต่อ เขาให้เอาส้อมมาคนข้าวให้ทั่ว

ทิรามิสุ




แล้วตักเอาน้ำออกจากชามไปจนเหลือแค่เสมอกับข้าวเหนียว (ท่าทางจะยังเหลือน้ำเยอะอยู่)
 
 จากนั้นเอาเข้าไมโครเวฟอีกรอบ ไฟแรงสุด อีก 5 นาที (2)  
 
 

ทิรามิสุ




ออกมาหน้าตาแบบนี้ ข้าวแฉะไปนิด สงสัยเหลือน้ำไว้เยอะ แล้วรีบเอาส้อมมาตะกุยข้าวเหนียวให้ทั่ว  
 
 

ทิรามิสุ




ปิดฝา เข้าไมโครเวฟอีกรอบ ไฟแรงสุด แต่รอบนี้ 2 นาที (3)  แล้วเอาออกมาตะกุยข้าวเหนียวให้ทั่วอีกรอบ  
 
 พอครบ 2 นาที เอาออกมาจากไมรโครเวฟ แล้วเอาส้อมตะกุยข้าวเหนียวอีกรอบ
 
 ข้าวสุกแล้ว แต่อย่าพึ่งกินนะค่ะ ให้เปิดฝา ให้ข้าวระอุ อีก 5-10 นาที
 
 
 
 

ทิรามิสุ




เย่ ในที่สุดก้อสามารถหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟได้
 
 ทอดหมูที่หมักไว้ ทอดเสร็จ ข้าวเหนียวก้อระอุพอดี รอบนี้ใส่น้ำเยอะไปหน่อย ข้าวเหนียวแฉะไปติ๊ดนุง
 
 เชิญทุกคนมาจกข้าวเหนียวหมูทอดกับทิรามิสุได้เลยคะ อร่อยม๊กๆ

ยาหยี




น่าทานจังเลยค่ะทิรามิสุ พี่นะทำทานบ่อย เควินชอบทานค่ะเอามาแจมเป็นกระติ๊บเลยค่ะ

ยาหยี




หรือจะทานกะซุบหน่อไม้ กึยส์ ....แซบหลาย

ยาหยี




น้ำพริกก็น่าอร่อย เฮ้ออยากทานฮ่าๆๆๆ

เกตุ

เออพี่ปุ๊ยขอบอกว่าซ๊อบๆๆ หุงเป็นกระติ๊บเหมือนพี่หยีเล้ย  
 ยัยแก้มชอบจกข้าวเหนียว เชื้อไม่ทิ้งแถวลูกคนนี้ภูมิจัยหลายๆๆเอิ้กๆๆ

ทิรามิสุ

ยาหยี ขออนุญาตไปหามั้งนะคะ เมนูเอาแบบข้างบนทุกอย่างเลย  
 โอยยยยยยยย
 น้ำลายแตกกกกกกกกกกกกกก รดคอม

ต๋อย

โอ้ย  เอาอะไรมายั่วกันหนอ  ดูไปน้ำลายไหลไป  พี่ยาหยีซุปหน่อไม้ทำยังไงน่ะ  หน้าตาท่าทางจัดจ้าน ตาแซปแท้หน้อ  ต๋อยก็ชอบจกข้าวเหนียวเหมียนกันเค้อ

บัวขาว

พี่ทิรามิสุ ขอบใจมาก เดี๋ยวแอบลองนึ่งดูบ้าง