Home
About Switzerland
Travelling Guide Switzerland
Swiss Kitchen
Palls short stories
Photogallery
Webboard
Webboard
Guestbook
Teaching Swiss
Links

Other Stories

About Us Imprint
ชื่อผู้ใช้งาน:   รหัสผ่าน:




หน้า: [1]

ทำวีซ่าสวิสใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
  • []
  • บุคคลทั่วไป
ทำวีซ่าสวิสใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ
« เมื่อ: มกราคม 01, 2007, 03:07:42 PM »

ขอรายละเอียดหน่อยค่ะ แล้วหนูเรียนอยู่มหาลัยมีทรานสคริป ใบรับรองมหาลัยด้วยจะผ่านง่ายขึ้นมั้ยคะ จะใช้สเตทเม้นท์ของตัวเองมีอยู่สองแสนบาทอ่ะค่ะ แล้วทีนี้หนูมีเพื่อนอยู่ที่นั่น เค้าทำงานร้านอาหารอยู่ เงินเดือนคงไม่พอจะเป็นคนเชิญหนูไปอ่ะค่ะ แล้วเวลาไปขอวีซ่าเนี่ยต้องมีหลักฐานการจองที่พักมั้ยคะ แล้วถ้าหนูบอกว่าจะอยู่บ้านเพื่อนได้รึป่าว ขอรายละเอียดหน่อยค่ะไม่รู้จะเริ่มไงดี

**กระทู้นี้เป็นกระทู้เดิมหมายเลข 0141 ห้อง lifestyle (เผื่อใช้ในการค้นหา)**
บันทึกการเข้า
  • pall
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1105
  • เว็บไซต์
ทำวีซ่าสวิสใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 04, 2007, 11:50:56 AM »

สวัสดีค่ะคุณ[]
คุณต้องการจะมาเที่ยวใช่ไหมคะ..ถ้าใช่
คิดว่าไม่มีปัญหาอะไรหรอกค่ะเกี่ยวกับเงินเดือนของเพื่อนคุณถ้าเพื่อนคุณมีความพร้อมในการเชิญคุณมา
 เขาสามารถการันตรีคุณได้ด้วยการทำประกันเจ็บป่วยให้คุณได้แทนการการรันตรีในวงเงินจำนวนCHF20000
คุณลองเข้าไปอ่านที่นี่คุณแม่จิ๋วจิ้ว สยิวกิ้วได้เขียนเล่าเป็นข้อมูลความรู้ไว้ค่ะ
 http://www.pallswiss.com/boards/index.php/topic,32.0.html

http://pallswiss.com/cgi-bin/webboard/generate.cgi?content=0041&board=lifestyle
 
ถ้าใครมีข้อมูลความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ช่วยเข้ามาเล่าหรือบอกเป็นความรู้เป็นวิทยาทานกันนะคะ
ขอขอบคุณทุกๆท่านเกี่ยวกับข้อมูลค่ะ
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 18, 2008, 11:41:26 PM โดย pall »
บันทึกการเข้า
  • goldfish-pla
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 3
Re: ทำวีซ่าสวิสใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 17, 2010, 01:10:27 PM »

อยากทราบว่า ทำวีซ่าครั้งแรกไม่ผ่าน
ทำรอบสอง จะต้องยื่นอุทรณ์อย่างไรค่ะ
หนูไม่เข้าใจกับการยื่นอุทรณ์
ครั้งแรกทำไม่ผ่าน 1มิย.2010
ครั้งนี้ โทรนัดแล้ว ไปทำพรุ่งนี้ 18 สิงหาคม 2010
เว้นมาสองเดือนกว่านิดๆ
และถ้าทำวีซ่าได้และต้องรอฟังผล อีกสองเดือนหรือเปล่าค่ะ
หนูสงสัย
เพราะเราไม่สามารถถามเรื่องวีซ่ากับเจ้าหน้าที่ได้เลย
งง ว่า การยื่นอุทรณ์ ทำอย่างไรจะไปพรุ่งนี้แล้วค่ะ
บันทึกการเข้า
  • lonely
  • Newbie
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 16
Re: ทำวีซ่าสวิสใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2010, 12:26:29 AM »

สวัสดีค่ะ

  คุณ goldfish-pla ค่ะไม่ทราบว่าคุณทำวีซ่าท่องเที่ยวใช่ไหมค่ะ แฟนสวิสเปงคนเชิญใช่ไหมค่ะ การยื่นอุทรณ์ก็เหมือนกับการที่เราทำวีซ่าครั้งแรก แต่ต้องรอนานหน่อยถึง 2 เดือน ถึงเวลาเกือบ
2 เดือนเดี๋ยวทางสถานทูตหรือทางอำเภอเค้าจาติดต่อกับคนเชิญคุณเองว่าวีซ่าได้รึเปล่า สู้ๆน่ะค่ะรู้ค่ะว่าการรอคอยมันทรมานมากขนาดไหน บัวทำวีมาและรอจนได้วี พอได้บัวกับถามตัวเอง ว่านี่หรอที่เรารอและทุ่มเงินไปมากมายเพื่อกระดาษ
แผ่นเดียว แต่พอมาถึงสวิตได้เหงหน้าคนที่เรารัก ได้อยู่ด้วยกันทุกวันมันคุ้มค่ากับการที่เรารอ  รูดซิบปาก โชคดีค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
กระโดดไป:  

Copyright © 2003 Pallswiss All Rights Reserved